Chuyển tới nội dung

Nguyên liệu chả cốm tại Sài Gòn

  • bởi
Nguyên liệu chả cốm tại Sài Gòn-3206 (1)

Chả cốm Hà Nội là một nguyên liệu không thể thiếu trên mẹt bún đậu mắm tôm hấp dẫn thực khách. Vậy mua sỉ nguyên liệu này ở đâu để có sản phẩm chất lượng chuẩn vị?

Ai mà ghiền bún đậu mắm tôm thì không còn xa lạ gì với các topping chả cốm nữa. Một mẹt bún đậu điển hình cơ bản xuất hiện ở mọi quán bao giờ cũng gồm: bún, đậu hũ chiên giòn, thịt heo luộc, chả cốm, chén mắm tôm và rau thơm. Tùy từng quán sẽ biến tấu thêm nem chua rán, chả cua, chả sụn, dồi sụn, chả ốc, phèo chiên… Tuy nhiên, chả cốm đã là topping quen mặt của đa số các tín đồ ẩm thực.

Chả cốm là topping bún đậu mắm tôm-3402
Ăn bún đậu sao thiếu được topping chả cốm!

Trước hãy cùng khám phá cách làm chả cốm của người Hà Nội đã nhé!

Cách làm chả cốm Hà Nội

Đúng như tên gọi, chả cốm là chả có thêm thành phần cốm. Cốm là thức quà của lúa non. Với một đất nước đi lên từ nông nghiệp thì nói tới cốm thì hầu như đa số người dân Việt đều biết. Từ Bắc vào Nam, có rất nhiều vùng có sản phẩm cốm nổi tiếng. Cốm được tạo ra bằng cách thu hoạch lúa non, trải qua quá trình xay xát, dần, sàng, rang khô thì chúng ta có những hạt gạo non màu xanh xanh, dẻo thơm, đầy ắp vị sữa để thưởng thức. Từ cốm, người đầu bếp đã khéo léo chế biến nên nhiều món, trong đó có chả cốm.

Các bước làm chả cốm Hà Nội
Các bước làm chả cốm Hà Nội

Về giò chả như những người sành ăn đã từng mô tả, đây là món ngon tinh túy của người Việt. Giò chả thường được làm từ thịt xay nhuyễn với nước mắm ngon. Chả heo thì làm từ thịt heo, chả bò thì làm từ thịt bò. Cắn một miếng chả thấy vị thịt dẻo dai ngọt bùi, thử hỏi không mê sao được.

Như vậy chả cốm là sự kết hợp của 2 nguyên liệu chính là thịt và cốm. Thịt được sử dụng ở đây là thịt heo tươi nóng xay nhuyễn, thêm cốm và các gia vị. Nguyên liệu thượng hạng, cách chế biến khéo léo. Tất cả sẽ tạo nên chả cốm ngon nức tiếng. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi chả cốm là một đặc sản Hà Nội rất được ưa chuộng từ bao đời nay.

Thưởng thức

Chả cốm Hà Nội có thể ăn với cơm, bún, xôi, bánh giò, bánh cuốn. Rất nhiều cách kết hợp đã được thẩm định. Đặc biệt là một thức ăn đi kèm, một topping bún đậu mắm tôm điểm 10 không có nhưng.

Chả cốm, chả cua, nem chua rán là những thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu mắm tôm
Chả cốm, chả cua, nem chua rán là những thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu mắm tôm có hương vị gây thương nhớ!

Đọc thêm:>>>Chả cua – Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm độc đáo

Không ai biết chả cốm xuất hiện trên mẹt bún đậu mắm tôm từ bao giờ. Chỉ biết rằng, giờ đây, cứ ăn bún đậu là mặc định phải có chả cốm. Phải như vậy thì người ăn mới “ưng” cái bụng.

Định nghĩa về một mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị bao giờ cũng phải có sự xuất hiện của topping chả cốm.

Nguyên liệu chả cốm tại Sài Gòn cho quán

Các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm muốn có nguyên liệu chả cốm chất lượng để mở quán, vậy thì hãy tìm đến các cơ sở cung cấp nguyên liệu uy tín, lâu đời. Trong đó, hệ thống BunDauMamTom.com là nơi cung cấp nguyên liệu chả cốm tại Sài Gòn luôn được các quán tin tưởng.

Chả cốm cho quán bún đậu mắm tôm-3278
Chả cốm cho quán bún đậu mắm tôm

Xem thêm:>>>Chả cốm mua ở đâu Sài Gòn?

Hệ thống BunDauMamTom.com bỏ sỉ loại chả cốm có chất lượng ngon đặc biệt. Hệ thống chọn sản phẩm chả cốm từ các cơ sở sản xuất đảm bảo tại Hà Nội. Sau đó vận chuyển nhanh vào Sài Gòn. Chả cốm đến các quán luôn là chả mới, ngon, chất lượng đảm bảo. Công thức và tỉ lệ nguyên liệu cho kết cấu của chả và vị ngon hoàn hảo.

Muốn mua nguyên liệu chả cốm tại Sài Gòn cho các quán, vui lòng liên hệ tới số 0901.486.486 để được chia sẻ thêm về cách bảo quản, chế biến và trình bày.

Ngoài chả cốm, trang BunDauMamTom.com còn bỏ sỉ chả sụn, chả cua, chả ốc, dồi sụn, nem chua rán, nước mơ, nước sấu cho gần 200 quán tại khu vực phía TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…