Chuyển tới nội dung

Bún đậu mắm tôm là món ăn được giao hàng nhiều nhất trong năm 2023

  • bởi

Bún đậu mắm tôm và cà phê muối là hai món thường xuyên xuất hiện trong các đơn đặt hàng online của người Việt trong năm 2023. Đó là một nội dung trong báo cáo “Xu hướng đặt món ăn và đi chợ online tại Đông Nam Á năm 2023″do một ứng dụng công nghệ vừa phát hành.

Xu hướng đặt đồ ăn của người Việt trong năm 2023

Báo cáo cũng chỉ ra tại Việt Nam, trà sữa và cơm tấm là hai món ăn đứng đầu danh sách tìm kiếm đồ ăn trực tuyến.

Món ăn được giao hàng nhiều nhất trong năm là bún đậu mắm tôm.

Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị cho các nhà kinh doanh: “Do đó các nhà bán online khi kinh doanh các thực phẩm trên, cần lựa chọn đúng từ khóa để tối đa hóa khả năng hiển thị và tiếp cận khách hàng. Đồng thời có thể tung ra các gói ưu đãi, mã giảm giá để thu hút người dùng, tăng hiệu suất kinh doanh”.

Hiện 9/10 người tiêu dùng Việt đang có xu hướng sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn online để khám phá các quán ăn mới mà họ chưa từng thử trước đó.

Cùng với đó là phương thức mua sắm chung, mua theo nhóm đã trở thành xu hướng được ưa chuộng nhất trong năm 2023. Điều này thể hiện qua số lượng đơn hàng đặt theo nhóm trong 6 tháng đầu năm 2023 trên Grab, cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng này được dùng phổ biến nhất vào giờ ăn trưa và ăn xế tại văn phòng.

Ngoài ra, 47% người sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam thông tin, họ sẵn sàng chi thêm tiền cho các thương hiệu thân thiện với môi trường, và 93% người dùng có xu hướng ủng hộ các thương hiệu có các hoạt động bền vững.

BunDauMamTom.com tự hào góp sức đem tới việc kinh doanh thành công cho nhiều quán bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương…

Từ báo cáo trên cho thấy, cơm tấm, bún đậu mắm tôm, trà sữa, cà phê muối là những lựa chọn được người tiêu dùng ưu tiên. Do vậy, việc kinh doanh hay bán hàng online các mặt hàng như cơm tấm, trà sữa, cà phê muối hay bún đậu mắm tôm luôn rất tiềm năng và khả thi vì nhu cầu thực khách rất lớn.

Với món bún đậu mắm tôm, đây là một món ngon miệng, dễ ăn, topping đa dạng, phong phú nên luôn có một lượng fan hùng hậu. Nhiều quán đã phát triển nhanh chóng trong năm 2023 và mở được nhiều chi nhánh mới.

Trong năm qua, hệ thống BunDauMamTom.com đã góp phần mang tới việc kinh doanh hiệu quả cho nhiều quán bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai… khi giữ vai trò là nhà cung cấp sỉ nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị cho các quán. Với nguồn nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị, chính gốc Hà Nội tại TPHCM, bao gồm đa dạng các lựa chọn: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả cua, chả ốc, chả sụn, mắm tôm chuẩn vị ngon nghiền mà các quán đã tạo nên những thức đơn hấp dẫn, bắt mắt ngon miệng thu hút khách hàng. Đồng thời không tốn quá nhiều chi phí vận chuyển nguyên liệu. Nhờ hương vị hấp dẫn, giá cả phải chăng mà món bún đậu mắm tôm tiếp tục được thực khách ở Sài Gòn ưa chuộng và đặt hàng nhiều trên các ứng dụng giao đồ ăn.

Bên cạnh ưu tiên nhập nguồn nguyên liệu chất lượng là nền tảng để kinh doanh bền vững, hiệu quả, lâu dài thì trong năm 2024, các quán và người kinh doanh online cần lưu ý nên có sự điều chỉnh bao bì. Ví dụ như loại bỏ các lớp đóng gói không cần thiết, hoặc chọn lựa các chất liệu đóng gói thân thiện với môi trường.

Cần thêm thông tin tư vấn mở quán bún đậu mắm tôm 2024 tại Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam, vui lòng liên hệ tới hệ thống BunDauMamTom.com để được hướng dẫn chi tiết về các topping, cách chế biến, bảo quản, lên thực đơn, cách làm mắm tôm chấm bún đậu thơm, không tanh

Hotline: 0901.486.486.