Chuyển tới nội dung

Làm chả cốm như thế nào? Bật mí bí quyết của các quán bún đậu mắm tôm

Chả cốm ngon tại TPHCM

Làm chả cốm để dùng trong bữa cơm gia đình, để kinh doanh bún đậu mắm tôm, để chiêu đãi khách hay làm quà tặng, công thức chuẩn vị sẽ có trong bài viết này.

Nói về chả cốm Hà Nội thì ở các quán bún đậu mắm tôm luôn có món chả cốm ngon nhức nách. Bạn có biết các quán này làm chả cốm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Làm chả cốm Hà Nội theo cách của quán bún đậu mắm tôm

Các quán bún đậu mắm tôm thường làm chả cốm bằng cách sử dụng nguyên liệu chả cốm đã hấp sơ chế biến tại Hà Nội. Đối với các quán, ưu tiên hàng đầu là chọn cơ sở chế biến chả cốm chính gốc, chuẩn vị để có loại chả ngon nhất thu hút thực khách ghé tới thưởng thức thường xuyên.

làm chả cốm ngon

Chả cốm là thức ăn đi kèm, topping trên mẹt bún đậu mắm tôm

Mẹt bún đậu mắm tôm mà không có chả cốm thì như thiếu đi một topping quan trọng. Đã từ lâu, hình ảnh chả cốm luôn gắn liền với mẹt bún đậu chuẩn vị Hà thành. Dù có nhiều biến tấu, song chả cốm với bún và đậu hũ, cùng với chén mắm tôm là những thứ đặc trưng luôn có mặt trên mọi mẹt bún đậu từ cơ bản tới thập cẩm hay tá lả.

Tại sao các quán không tự làm chả cốm?

Dù có nhiều hướng dẫn trên mạng về công thức, cách làm chả cốm nhưng các quán bún đậu mắm tôm tại TPHCM, bao gồm cả những quán đông khách, do người Hà Nội mở bán cũng không tự tay làm chả cốm. Lý do là bởi việc làm chả cốm muốn ngon phải có những bí quyết riêng, không chỉ là cách chọn nguyên liệu, phương pháp, thời điểm xay giã trộn thịt, cách nêm nếm gia vị mà còn những cách để miếng chả đậm đà, giòn dai. Phải là sự kết hợp của công thức, sự khéo léo của đôi bàn tay, những kinh nghiệm chế biến đúc kết qua nhiều đời và sự tinh tế trong nêm nếm gia vị mới tạo nên loại chả cốm khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Nếu không thành phẩm chỉ là hỗn hợp thịt và cốm với vị rời rạc, không cuốn hút.

Bên cạnh đó, các quán bún đậu mắm tôm luôn cần số lượng lớn chả cốm. Việc tìm mua đủ nguyên liệu cốm Hà Nội tại TPHCM để làm chả là không dễ dàng. Thậm chí, giá chả cốm sẽ ở mức cao nếu nguyên liệu phải vận chuyển từ Hà Nội vào.

Thêm nữa, quá trình làm chả cốm đòi hỏi thời gian, công sức, nhân lực sẽ đẩy chi phí hoạt động của quán luôn ở mức cao.

Bằng việc sử dụng chả cốm đóng gói sẵn từ các cơ sở bỏ sỉ uy tín, các quán bún đậu mắm tôm vừa có loại chả ngon để bán, vừa tiết kiệm được các chi phí nguyên liệu, con người. Bởi sau đó, các quán chỉ cần chiên ngập trong dầu nóng 5 phút là có ngay chả cốm nóng hổi phục vụ cùng với mẹt bún đậu.

Với chả cốm đã được hấp sơ, chia miếng, các quán chỉ việc lấy số lượng cần thiết và chiên vàng là nhanh chóng có món phục vụ thực khách đang ngồi chờ!

Chả cốm đã hấp sơ liệu có thực sự ngon?

Chả cốm đã sơ chế, đóng gói, hút chân không nếu chọn đúng cơ sở uy tín tại Hà Nội thì sẽ có loại chả cốm ngon.

Việc đóng gói, hút chân không chỉ là phương pháp nhằm mục đích tiện lợi trong vận chuyển đường dài, hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng của miếng chả. Chả được làm từ nguyên liệu tươi sạch, mới bao gồm: thịt heo nóng, cốm thật, không trộn bột, không thêm phụ gia và áp dụng bí quyết độc đáo thì sẽ có thành phẩm dai giòn, mềm ngọt, dẻo thơm. Miếng chả ngọt vị thịt, thơm dẻo vị cốm, đặc biệt là sự đậm đà khó quên.

Như vậy bạn đã biết các quán làm chả cốm như thế nào. Điều quan trọng nhất vẫn là chọn được cơ sở cung cấp chả cốm chuẩn vị Hà Nội, thơm ngon, chất lượng cao.

Địa chỉ bỏ sỉ chả cốm Hà Nội cho nhiều nhà hàng, quán bún đậu mắm tôm tại TPHCM

BunDauMamTom.com là địa chỉ bỏ sỉ và lẻ chả cốm Hà Nội cho gần 200 nhà hàng, quán bún đậu mắm tôm, cơ sở kinh doanh thực phẩm tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Chả cốm cho quán bún đậu

Loại chả cốm mà BunDauMamTom.com bỏ sỉ cho các quán là chả Ước Lễ, Hà Nội. Làng nghề Ước Lễ là làng nghề làm giò chả nổi tiếng với lịch sử hơn 500 năm tại Hà Nội. Các sản phẩm giò chả do người làng Ước Lễ xưa và nay chế biến luôn nổi trội về hương vị và chất lượng do sở hữu những bí quyết riêng mà không nơi nào có được.

Đã ăn chả cốm hoặc dùng để bán bún đậu mắm tôm, kinh doanh nhà hàng, quán ăn hay tặng cho bạn bè, đối tác thì nhất định phải là chả cốm Ước Lễ, loại làm từ nguyên liệu tươi ngon và vị đậm đà, dai giòn tự nhiên. Các loại chả trộn bột có giá rẻ trên thị trường không phải là cách để bạn chinh phục khách hàng về lâu dài.

Muốn mua sỉ và lẻ chả cốm Ước Lễ Hà Nội chính gốc tại TPHCM, vui lòng liên hệ tới nhà cung cấp nguyên liệu uy tín được nhiều quán tin dùng đó là BunDauMamTom.com. Đây là cơ sở cung cấp sỉ chả cốm số lượng lớn mỗi ngày, hàng luôn mới.

Hotline tư vấn: 0901.486.486.