Chuyển tới nội dung

Cách làm trà sữa truyền thống để kinh doanh

  • bởi

Cách làm trà sữa có rất nhiều hướng dẫn. Dưới đây là công thức nấu tại nhà phổ biến đã được nhiều người áp dụng.

Trà sữa là đồ uống được các tín đồ ẩm thực đặc biệt yêu thích. Có rất nhiều loại trà sữa với công thức làm khác nhau và muôn vàn topping đa dạng. Muốn làm trà sữa để kinh doanh có giá cost phù hợp, muốn nấu trà sữa kiểu truyền thống, mời bạn cùng tham khảo cách làm trà sữa truyền thống sau.

Có nên khởi nghiệp kinh doanh trà sữa?

Khách quan mà nói, trà sữa là mặt hàng kinh doanh hái ra lời. Vị thơm ngon, lạ miệng, càng uống càng cuốn của trà sữa đã khiến các tín đồ ẩm thực mê mệt. Có lẽ không một cô gái nào không mê trà sữa. Và đối tượng người uống trà sữa không dừng lại ở một độ tuổi nào cả. Một quán trà sữa ngon đảm bảo không bao giờ vắng khách. Trà sữa đã ngon lại thêm các topping dai giòn bắt mắt thì lại thu hút thực khách.

Nguyên liệu

  • Trà (dùng hai loại lục trà và hồng trà): 300g
  • Đường: 900g
  • Bột béo: 1kg
  • Sữa đặc: 1kg
  • Muối: một xíu

Với số nguyên liệu này, bạn sẽ làm được thành phẩm là khoảng 10l trà sữa. Nếu muốn nấu ít hơn, bạn hãy giảm lượng nguyên liệu tương ứng.

Cách làm trà sữa truyền thống

  • Cho 6l nước vào nồi đun sôi. Cho trà vào ủ tầm 20-30 phút. Lọc bỏ bã.
  • Chuẩn bị một nồi khác, cho 900g đường, 1kg bột béo, 1kg sữa đặc. Sau đó đổ nước trà vào khuấy đều cho tan các nguyên liệu. Cho thêm một xíu muối.
  • Cho tiếp 2kg đá bi. Sau đó bảo quản tủ lạnh. Lượng trà sữa này có thể bảo quản trong 2-3 ngày.

Trên đây là các bước làm trà sữa truyền thống. Khách tới, bạn chỉ cần cho ra ly và thêm đá. Hãy nhớ chuẩn bị thêm các topping như trân châu, thạch dừa, phô mai, củ năng… để biến tấu một menu trà sữa truyền thống thật hấp dẫn cho các tín đồ mê đồ uống này. Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa này.

Cách làm trà sữa để kinh doanh

Bất cứ khi nào có nhu cầu mở quán bún đậu mắm tôm tại TPHCM, mong được hướng dẫn, chia sẻ công thức làm mẹt bún đậu giống như ở các quán đông khách, bạn hãy liên hệ tới BunDauMamTom.com. Đây là địa chỉ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách làm bún đậu mắm tôm để kinh doanh có lãi và trực tiếp bỏ sỉ các nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm uy tín, chất lượng cho nhiều nhà hàng, quán ăn tại TPHCM. Danh sách các sản phẩm bỏ sỉ rất đa dạng, chuẩn vị, chính gốc Hà Nội như chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, mắm tôm Thanh Hóa, chả ốc, chả cua, nước sấu, nước mơ…sẽ làm nên thực đơn phong phú, lôi cuốn khách hàng. Xem chi tiết trên website BunDauMamTom.com hoặc gọi số 0901486486 để được tư vấn cụ thể.