Chuyển tới nội dung

Cách pha nước sấu ngon như ngoài hàng

Cách pha nước sấu ngon cần các nguyên liệu: nước cốt sấu ngâm đường chuẩn vị, nước đường, một xíu nước cốt chanh và đá viên.

Ly nước sấu đá mát lạnh, vị chua ngọt thanh thanh cùng những quả sấu giòn tan mà bạn từng thử khi đi ăn tại các nhà hàng có hương vị Hà Nội hoặc thường thấy nhất là trong các quán bún đậu mắm tôm chắc chắn sẽ là một thức uống ngon miệng, hấp dẫn khiến bạn vấn vương. Để pha chế được ly nước sấu đá vị ngon như nhà hàng không quá khó. Điều quan trọng là bạn cần biết một số mẹo nhỏ sau đây.

Với cách pha nước sấu được giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng pha được một ly thậm chí nhiều ly ngon như thế và phục vụ cho các mục đích khác bao gồm cả khởi nghiệp kinh doanh.

Trong các nguyên liệu thì điều quan trọng nhất là cần có nước cốt sấu ngâm đường chuẩn vị.

Cách làm nước cốt sấu ngâm đường thơm ngon, không nổi váng

Sấu ngâm đường là một thức uống giải nhiệt trong những ngày nóng được ưa chuộng bởi nhiều gia đình Hà Nội. Đây cũng là thức uống tuổi thơ của rất nhiều người ở thế hệ trước. Những quả sấu bánh tẻ hái trên cây thường được các chị, các mẹ sơ chế cạo vỏ, trụng với nước sôi, phèn chua rồi ngâm với đường và gừng. Sau khoảng tháng, sẽ có thành phần nước cốt sấu, lấy ra pha cùng nước lọc và đá, uống thanh nhiệt, giải khát, rất tốt cho cơ thể.

Cách pha nước sấu

Trái sấu dùng làm nước sấu

Trong dân gian có nhiều cách làm sấu ngâm đường khác nhau và chất lượng ngon hay không sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự hên xui. Rất nhiều người làm được mẻ sấu ngâm đường ngon hết ý. Nhưng một số người lại gặp tình trạng nước sấu nổi váng, quả sấu không giòn.

Với những người kinh doanh đồ ăn, thức uống thì điều cần nhất là chất lượng ngon đều, ổn định. Do vậy, các nhà hàng, quán ăn có món nước sấu đá trong menu thường chọn giải pháp an toàn nhất là sử dụng nước cốt sấu ngâm đường từ các cơ sở uy tín, chất lượng ở Hà Nội để pha chế nên các ly nước sấu đá có chất lượng hoàn hảo nhất. Việc sử dụng nước cốt sấu ngâm từ các cơ sở uy tín cũng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức khi bỏ qua được các bước sơ chế sấu và chờ thời gian sấu ngâm ngấm đường…, chưa kể còn giảm tình trạng lãng phí nếu như mẻ sấu ngâm đường đó thất bại. (Ở cuối bài viết sẽ bật mí một số cơ sở bỏ sỉ nước cốt sấu ngâm đường ngon cho các quán, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước để việc kinh doanh thuận lợi.)

Bên cạnh nguyên liệu nước cốt sấu, bạn cần thêm nước đường. Nước đường dùng trong pha chế là loại nào, cách làm ra sao?

Công thức làm nước đường dùng pha chế các đồ uống

Hầu hết các đồ uống được pha chế trong các quán đều dùng tới nước đường. Một số quán mua sẵn nước đường chuyên dùng cho pha chế. Một số khác thì tự làm.

Nếu chọn phương pháp tự làm nước đường thì bạn cần nhớ áp dụng tỉ lệ chuẩn là sẽ có thành phẩm như ý. Thông thường là 1kg đường pha chế với 600ml nước sôi. Để tránh tình trạng lại đường, các đầu bếp thường đun sôi nước sau đó thả đường, khuấy cho tới khi tan hết rồi mới tắt bếp. Sau đó, để nguội, bảo quản trong chai/bình hợp vệ sinh để pha chế dần. Một số người pha nước đường bằng cách cho vào máy xay, nhưng điều này không cần thiết.

Cách pha nước sấu đá áp dụng cho một ly (công thức dành cho các nhà hàng, các quán bún đậu mắm tôm)

  • 60ml nước cốt sấu ngâm đường
  • 20ml nước đường
  • 5ml nước cốt chanh
  • 100ml nước lọc
  • Đá viên

Tất cả khuấy đều, trang trí trên cùng bằng vài quả sấu ngâm giòn ngọt.

Địa chỉ bỏ sỉ sấu ngâm đường tại TPHCM (nước cốt sấu để pha chế)

Tại TPHCM, có nhiều cơ sở bỏ sỉ sấu ngâm đường cho các nhà hàng, quán bún đậu mắm tôm, quán nướng, lẩu. Để chọn được cơ sở đảm bảo nhất, các chủ quán cần dựa vào các tiêu chí: nước cốt sấu ngâm đường sánh quyện, vị ngọt thơm, the cay nhẹ của gừng. Không có mùi vị lạ. Không nổi váng. Quả sấu ngâm ăn ngọt, giòn tan, hấp dẫn.

Tiếp đến là lựa chọn cơ sở hiện đang bỏ sỉ cho nhiều quán. Điều đó chứng tỏ chất lượng nước cốt sấu chuẩn vị, uy tín.

Sấu ngâm đường bỏ sỉ cho các nhà hàng quán bún đậu mắm tôm, quán lẩu nướng tại TPHCM

Trong các địa chỉ bỏ sỉ nước cốt sấu ngâm đường tại TPHCM thì BunDauMamTom.com là nhà cung cấp nguyên liệu nước sấu ngâm đường cho gần 200 nhà hàng, quán bún đậu mắm tôm, quán nướng lẩu tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Sản phẩm được ưa chuộng bởi dùng nguyên liệu tuyển chọn là trái sấu bánh tẻ tươi, nước cốt sấu ngọt thơm đậm đà. Khi pha chế có hương vị cuốn hút đặc trưng. Bảo quản 6 tháng. Giá sỉ ưu đãi, tương xứng với chất lượng.

Hotline tư vấn: 0901.486.486.