Chuyển tới nội dung

Đậu hũ chiên và những bí quyết để giòn ngon

Đậu hũ chiên là món ăn được sử dụng rất rộng rãi trong các bữa cơm gia đình, làm nguyên liệu cho nhiều món chay, món ngon trong nền ẩm thực Việt. Đặc biệt là món bún đậu mắm tôm. Hãy cùng khám phá những cách chế biến để có thành phẩm giòn ngon bên ngoài mà vẫn béo mềm bên trong, ăn vô cùng cuốn hút ngay sau đây nhé!

Bí quyết cho món đậu hũ chiên giòn làm bún đậu mắm tôm

Đậu hũ chiên

Để có món đậu hũ chiên ngon như ngoài quán, bạn cần biết cách chọn những miếng đậu trắng chất lượng.

Cách chọn đậu hũ

Loại đậu mà các quán bún đậu mắm tôm hay dùng là loại có vẻ ngoài mềm mướt, thơm mùi đậu và có màu trắng ngà như đậu nành. Tuyệt đối không nên chọn miếng đậu hũ có màu ngả vàng vì thường để lâu hoặc làm từ thạch cao, không tốt cho sức khỏe. Miếng đậu ngon thường có độ đàn hồi, cầm nhẹ tay và mùi thơm đặc trưng của đậu.

Cách chiên đậu hũ giòn hấp dẫn

Khi đi ăn ở các quán bún đậu mắm tôm, bạn sẽ thấy món đậu hũ chiên khá hấp dẫn. Lớp vỏ vàng ươm, bên trong béo mềm thơm ngậy núng nính như phô mai. Để chiên được thành phẩm như vậy thì cần có những bí quyết riêng, chứ không đơn giản cho vào chảo dầu là xong.

Cách chiên đậu hũ ngon

Trước hết, dầu chiên phải để thật nóng. Tốt nhất đợi dầu sôi mới bắt đầu cho đậu hũ cắt miếng vừa ăn vô chảo. Chiên ngập dầu và luôn chiên ở mức lửa lớn. Không nên chiên nhỏ lửa vì điều này sẽ khiến miếng đậu khi vàng sẽ bị khô ở lớp bên trong.

Một bí quyết nho nhỏ khác là ướp những miếng đậu hũ trắng với đá trong 1 giờ. Vỏ ngoài miếng đậu cứng lại. Khi chiên lửa lớn, đậu hũ sẽ vàng giòn lớp bên trong, còn bên trong vẫn béo mềm và thơm mùi đậu.

Một số người khác cầu kỳ hơn thì chiên 2 lần. Lần 1 chiên đậu nhỏ lửa cho vàng, sau đó vớt ra ướp với đá. Sau đó cho vào chiên lần 2, miếng đậu giòn và không bị tóp lại. Tuy nhiên, cách này rất mất thời gian nên các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm thường không áp dụng.

Cách bảo quản đậu hũ trắng không dùng hết

Một vấn đề các quán bún đậu mắm tôm thường trăn trở là làm sao bảo quản được số đậu hũ trắng không dùng hết trong ngày. Dù để tủ lạnh hay rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng nhưng cứ để qua đêm là đậu sẽ bị chua.

Trong trường hợp đậu hũ không bán hết trong ngày thì bảo quản như thế nào để hôm sau vẫn có thể dùng được. Chất lượng đậu vẫn thơm ngon, không bị chua. Đừng bảo quản theo cách thông thường là rửa sạch ngâm với nước muối nữa. Bí quyết là cho đá vào đậu hũ rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không đổ nước, thay vào đó hãy cho đá phủ hết số đậu dư. Khi nước đá chảy ra, đổ hết đi rồi ướp với đá tiếp (hoặc cho lượng đá nhiều một chút). Với cách này, quán có thể bảo quản đậu hũ thêm được một ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng miếng đậu hũ chiên. Bên cạnh đó, việc bảo quản đậu hũ bằng cách ướp với đá càng khiến cho thành phẩm đậu hũ chiên giòn hơn nữa đấy!

Trên đây là những bí quyết chiên đậu hũ giòn thơm ngon ngậy và cách bảo quản đậu hũ trắng không dùng hết trong ngày. Cách này đã được BunDauMamTom.com chia sẻ cho các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm.

Một lợi ích khi các quán nhập sỉ nguyên liệu bún đậu mắm tôm (chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả ốc, chả cua, chả mực, chả sụn, chả mỡ nướng, nước quả sấu Hà Nội, nước quả mơ, mắm tôm Thanh Hóa) từ nhà cung cấp BunDauMamTom.com là sẽ được chia sẻ nhiều hơn những cách làm, công thức, bí quyết trong chế biến và phát triển quán bún đậu mắm tôm làm sao để thu hút đông thực khách nhất.

Cần tư vấn, nhập sỉ, giá sỉ, quán vui lòng gọi tới số hotline 0901486486 để được hỗ trợ nhanh nhất.