Chuyển tới nội dung

Kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm: Nên chọn chả cốm loại nào?

  • bởi

Kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm mới nhất bao gồm cách chế biến đậu hũ, luộc thịt trắng giòn, chọn chả cốm chuẩn vị và pha mắm tôm ngon nghiền. Cùng tham khảo ngay những bí quyết rất giá trị sau đây.

Dù bạn đã kinh doanh bún đậu mắm tôm hoặc chưa từng hoặc lần đầu bước chân vào lĩnh vực này thì đừng quên đọc những kinh nghiệm đã được nhiều người đi trước đúc kết.

kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm

Kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm mới nhất

Đánh giá tiềm năng

Bún đậu mắm tôm là món ăn “quốc dân” của người Việt. Dù không còn quá xa lạ với người dân mọi miền nhưng cứ nhắc đến tên món là nhiều người “mặc định” cảm thấy thèm. Sức hấp dấn của bún, đậu hũ chiên, miếng chả cốm dẻo thơm, thanh nem chua rán bùi ngậy và đặc biệt là chén mắm tôm đủ vị chua cay mặn ngọt không thể nói hết bằng vài lời. Thậm chí, món ăn này còn gây tiếng vang tại Mỹ. Một cặp vợ Việt chồng Mỹ đã tạo nên một quán bún đậu mắm tôm nổi danh trên đất New York.

Nhu cầu về món bún đậu với thực khách là rất lớn. Vì đa dạng các topping, lại dễ ăn, ngon miệng, không gây ngán nên bún đậu luôn là lựa chọn được ưu tiên trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người. Kinh doanh bún đậu mắm tôm vì thế luôn rất tiềm năng vì vốn ít, nhu cầu thực khách lớn và khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, để hiệu quả nhất thì các quán cần biết một số kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm mang tính chất quyết định tới vị ngon của món và phù hợp với khẩu vị số đông.

Các kinh nghiệm để kinh doanh thành công với món bún đậu

Kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm thành công thì có rất nhiều. Trong đó, không thể thiếu những kinh nghiệm về chế biến và chọn nguyên liệu chuẩn vị ngon nghiền:

  • Chiên đậu hũ

Đậu hũ là một topping quan trọng trong mẹt bún đậu. Đây là một thành phần tạo nên linh hồn của món. Do vậy, yêu cầu đậu hũ phải giòn vỏ ngoài, bên trong thơm, mếm, béo vị của đậu.

Để có được điều đó thì cần phải biết chọn đậu hũ. Chọn đậu hũ trắng có vẻ ngoài mềm mướt, trắng ngà và thơm mùi đậu.

Đậu hũ chiên và những bí quyết để giòn ngon đó là chiên ngập dầu trong lửa lớn. Trước khi chiên nên ướp đậu hũ với đá lạnh trong vài tiếng (không ngâm nước) đậu sẽ giòn hơn.

  • Cách luộc thịt ngon

Thịt heo luộc là một thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội. Loại thịt thường dùng là thịt chân giò, thịt tai mũi hoặc ba rọi, tùy lựa chọn của từng quán. Để thịt giòn, trắng và thơm thì luộc với chút hạt nêm, xả và gừng hoặc củ hành khô. Sau đó hạ nhiệt bằng đá lạnh. Thành phẩm miếng thịt sẽ rất thơm và đậm đà.

  • Chọn chả cốm loại nào?

Một mẹt bún đậu mắm tôm cơ bản nhất, mặc định trong lòng thực khách bao giờ cũng gồm: đậu hũ chiên, bún lá, thịt heo luộc, chả cốm, chén mắm tôm, rau thơm và có thêm nem chua rán nữa.

Chả cốm kinh doanh bún đậu mắm tôm

Trong các loại chả cốm thì chả cốm Ước Lễ – Thương hiệu được ưa chuộng Hà Nội được nhiều quán chọn để làm topping bún đậu mắm tôm. Do vậy, các quán nên chọn chả cốm được làm từ thịt tươi sạch, không pha và áp dụng công thức của người làng nghề Ước Lễ. Ước Lễ là làng nghề làm giò chả có lịch sử hơn 500 năm ở Hà Nội. Chả cốm Ước Lễ vì thế là vị dai dẻo thơm ngon rất cuốn hút.

  • Công thức pha mắm tôm dậy mùi thơm hấp dẫn và không tanh

Chén mắm tôm là linh hồn của mẹt bún đậu. Mắm tôm khác với mắm nêm. Bên cạnh chọn loại mắm tôm đúng vị, là mắm tôm Thanh Hóa nguyên chất, làm từ muối sạch và con moi thì cần biết cách pha mắm tôm ngon, không tanh.

Bún đậu ngon là mắm tôm ngon. Cách bước pha mắm tôm chuẩn nhất bao gồm:

  • Chọn mắm tôm ngon. Nên chọn mắm tôm Thanh Hóa màu sim tím, không phải màu đen.
  • Pha mắm tôm với đường, nước cốt chanh, bột ngọt và khuấy đảo thật kỹ cho nổi bọt.
  • Khi ăn, cho mắm tôm đã pha ra từng chén. Thêm dầu nóng vừa chiên đậu, chả cốm. Sau đó cho thêm chút đường, tắc, ớt tùy khẩu vị.
  • Tỉ lệ mắm, chanh, đường có trong bài viết: “Hướng dẫn cách pha mắm tôm hoàn hảo cho quán bún đậu”.
cách pha mắm tôm ngon

Cần thông tin tư vấn về nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị chính gốc Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh hoặc bún đậu mắm tôm nhượng quyền hoặc các cách chế biến, bảo quản, vui lòng liên hệ tới nhà cung cấp BunDauMamTom.com. Đây là địa chỉ đã và đang bỏ sỉ nguyên liệu cho hơn 200 quán, chất lượng đảm bảo và công thức chuẩn vị và sở hữu các kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm thành công.

Liên hệ nhanh nhất tới số 0901.486.486.