Chuyển tới nội dung

Chả cốm Ước Lễ – Thương hiệu được ưa chuộng tại Hà Nội

  • bởi
Chiên chả cốm nên chiên ngập dầu thì sẽ chín đều và giòn rụm

Chả cốm Ước Lễ là thương hiệu được ưa chuộng bởi được làm từ công thức và bí quyết đúc kết qua nhiều thế hệ tại làng nghề có lịch sử hơn 500 năm. Bởi vậy nên hương vị đặc biệt dẻo thơm, giòn dai rất hấp dẫn. Có thể làm topping bún đậu mắm tôm, thưởng thức như một món chính trong các bữa ăn hằng ngày. Kết hợp hợp với xôi, cơm, bánh mì hoặc làm quà tặng trân quý.

Chả cốm là một đặc sản nức tiếng của thủ đô. Món ăn này được làm từ cốm và thịt heo tươi. Từ khi xuất hiện trong mẹt bún đậu mắm tôm, chả cốm Hà Nội đã có mặt ở nhiều nơi như Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai… Chả cốm Hà Nội cũng có đa dạng các loại với các mức giá khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất, cũng là loại có giá cao nhất là thương hiệu chả cốm Ước Lễ.

Chả cốm Ước Lễ có vị ngon khác biệt và kết hợp được với nhiều món, đặc biệt là topping bún đậu mắm tôm

Nguồn gốc thương hiệu chả cốm Ước Lễ

Chả cốm Ước Lễ không phải là tên của một cơ sở hay một doanh nghiệp. Ước Lễ là tên của một làng nghề làm giò chả lâu đời ở thủ đô. Giò chả Ước Lễ nổi tiếng xưa nay bởi sở hữu bí quyết làm giò chả cho vị ngon nức tiếng. Bởi vậy những sản phẩm giò chả được làm bởi người làng Ước Lễ ở bất cứ đâu cũng đều có tiếng là vị ngon đậm đà rất khác biệt.

Nói về chả cốm thì chả cốm Ước Lễ cũng được coi là loại chả ngon nhất trong các loại đang được lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, để mua được loại chuẩn nhất cần biết cách phân biệt chả cốm Ước Lễ với các loại chả cốm khác.

Phân biệt chả cốm Ước Lễ với các loại chả cốm pha

Chả cốm Ước Lễ chính gốc bao giờ cũng được làm từ thịt heo tươi nóng với cốm. Còn chả cốm pha thì người làm sẽ trộn thêm bột vào hỗn hợp thịt cốm. Một bên đơn thuần là thịt và cốm, còn bên kia là trộn bột với thịt và cốm. Nguyên liệu khác nhau nên chất lượng cũng sẽ khác rõ.

Chả cốm Ước Lễ có màu sắc tự nhiên của thịt heo tươi và cốm. Hương vị nổi bật với vị ngọt đậm đà và mùi thơm của thịt và cốm. Chả cốm pha khi ăn ít có cảm nhận về vị của thịt, đơn thuần là bột nhiều hơn. Do trộn bột nên chả cốm pha cũng có giá rẻ hơn chả cốm Ước Lễ loại làm từ thịt tươi nóng. Khi chiên chả cốm làm từ thịt tươi nóng sẽ có độ phồng nhẹ, kết cấu dẻo thơm.

Các quán bún đậu mắm tôm Hà Nội thường sử dụng chả cốm loại nào?

Chả cốm Ước Lễ ăn cùng bún đậu mắm tôm thì lại càng hợp vị. Vì vậy, từ lâu, các quán kinh doanh bún đậu ở Hà Nội, Sài Gòn đã cho chả cốm vào mẹt để đem tới những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách. Ngày cả các quán bún đậu mở tại Mỹ phục vụ Việt kiều hoặc các thực khách phương Tây tò mò cũng đem theo chả cốm Hà Nội sang tận nơi.

Mặc dù thương hiệu chả cốm Ước Lễ thường có giá cao hơn các loại chả cốm khác, nhưng những người biết về ẩm thực Hà Nội hoặc các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm đông khách tại Hà Nội, Sài Gòn thường sử dụng chả cốm Ước Lễ để thu hút thực khách. Bởi chả cốm làm từ nguyên liệu tươi sạch và bí quyết gia truyền của làng Ước Lễ sẽ có hương vị ngon nghiền hấp dẫn hơn hẳn. Vị miếng chả đậm đà hơn hẳn. Còn loại chả cốm pha bột vị rỗng nhạt hơn, ăn xong không đọng lại chút cảm giác ngon miệng nào.

Mua chả cốm Ước Lễ chính gốc ở đâu Sài Gòn?

Chả cốm Ước Lễ được vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn để phục vụ cho các quán bún đậu mắm tôm. Do vậy, bạn có thể tìm thấy mặt hàng này tại các địa chỉ uy tín sỉ chả cốm Hà Nội cho các quán bún đậu mắm tôm TPHCM. Thông thường, chả sỉ và lẻ đều được gói dưới hình thức 500g, hút chân không, bảo quản lạnh nên rất dễ dàng vận chuyển và bảo quản. Chả vẫn luôn tươi ngon, thơm mùi cốm và đậm đà vị thịt nếu mua đúng tại cơ sở đảm bảo.