Chuyển tới nội dung

Chả cua –  Topping bún đậu mắm tôm khiến các tín đồ mê mẩn

Chả cua là một topping bún đậu mắm tôm hấp dẫn được nhiều quán cho vào menu kinh doanh. Sở hữu lớp ngoài màu cam bắt mắt còn bên trong là thịt cua biển và giò sống đậm đà, dậy vị, chả có hương vị đặc trưng cuốn hút do làm từ nguyên liệu cao cấp. Điều này đã đem tới những trải nghiệm ẩm thực đa dạng, mới mẻ và nhiều cảm xúc cho thực khách.

Chả cua không chỉ là một loại chả mà còn là topping bún đậu mắm tôm

Giò chả Hà Nội vốn nổi tiếng xưa nay bởi độ vị ngon ngọt đậm đà và dai giòn tự nhiên. Trong đó, được biết đến rộng rãi hơn cả là các sản phẩm của làng nghề Ước Lễ. Làng nghề Ước Lễ có lịch hơn 500 năm làm nghề giò chả. Những bí quyết làm nghề qua nhiều đời đã trở thành tinh hoa.

Topping  bún đậu mắm tôm

Những loại chả Ước Lễ được sử dụng cho nhiều món ăn và biến tấu trong ẩm thực. Trong đó, không thể thiếu vai trò làm topping bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà thành. Topping là những thức ăn đi kèm trên một món. Với mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị gốc Hà thành, các topping đó là chả cốm, thịt heo luộc, nem chua rán, chả cua, chả ốc, chả sụn, dồi sụn hoặc chả mỡ nướng. Tùy mỗi quán có cách chọn lựa các topping khác nhau. Nhưng thông thường, một mẹt bún đậu tá lả cho từ 3-4 người ăn trở lên bao giờ cũng có đầy đủ các loại chả Ước Lễ. Trong đó, có chả cua.

Cách làm

Chả cua được làm từ các nguyên liệu thịt cua biển, thịt heo và các gia vị như nước mắm, hạt tiêu. Điều đặc biệt là chả cua Hà Nội được nặn dưới hình dạng viên tròn dẹt và chiên lên khi ăn chứ không tròn dày như chả cua Huế.

Điều làm nên hương vị thơm ngon của chả cua Hà Nội không nằm ở việc sử dụng hương liệu hay phụ gia, mà là cách chọn nguyên liệu và bí quyết làm giò chả đã đúc kết qua nhiều thế hệ. Thịt cua phải lấy từ những con cua biển tươi, chắc, ngọt. Thịt heo xay nhuyễn cũng phải là thịt heo tươi, nóng (lấy từ con heo mới mổ). Chỉ khi chọn nguyên liệu tươi thì mới tạo nên được những miếng chả có độ kết dính, dẻo dai, ngọt ngon và màu vàng cam đẹp mắt. Chả cua Hà Nội có vị thơm đặc trưng của thịt cua biển, mùi thơm nồng the the của tiêu, vị béo ngậy của những miếng mỡ nhỏ thái hạt lựu.

Cách kết hợp

chả cua Hà Nội
Miếng chả cua vàng ươm, bắt mắt trên mẹt bún đậu mắm tôm

Chả cua Hà Nội là một món chả cao cấp thường xuất hiện trong các bàn tiệc hoặc dịp lễ, tết của người thủ đô. Do nguyên liệu có phần đắt đỏ nên được sử dụng một cách chọn lọc. Ngày nay, khi mức sống được tăng lên thì chả cua xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt là làm thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội cùng với các topping chả cốm, nem chua rán, dồi sụn. Rất nhiều quán bún đậu ở cả Hà Nội, TPHCM và nhiều nơi cho vào menu món chả cua để cung cấp cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ, cao cấp.

Chả chấm với mắm tôm, tương ớt/tương cà hay sốt mayonaire đều béo ngậy và thơm ngon khó cưỡng.

Địa chỉ bỏ sỉ chả cua Hà Nội cho các quán bún đậu mắm tôm tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Chả cua của Hà Nội có những bí quyết riêng mà chỉ người trong nghề mới biết. Do vậy, các quán muốn kinh doanh loại chả cua biển có chất lượng ngon nhất thì thường đặt mua tại các cơ sở chế biến ngoài Hà Nội.

chả cua Ước Lễ Hà Nội

Tại TPHCM, BunDauMamTom.com là địa chỉ bỏ sỉ chả cua Ước Lễ Hà Nội chính gốc, chế biến ngoài Hà Nội cho các quán bún đậu đông khách tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… Sản phẩm chuẩn vị, chuẩn công thức truyền thống nên vị ngon đặc trưng.

BunDauMamTom.com cung cấp số lượng lớn chả cua theo yêu cầu, hàng luôn mới, chất lượng đảm bảo.

Hotline tư vấn giá sỉ và các chương trình giao hàng cho quán: 0901.486.486.