Chuyển tới nội dung

Cách chế biến bún đậu mắm tôm của các quán đông khách

Cách chế biến bún đậu mắm tôm tại các quán đông khách thường có những bí quyết riêng bao gồm chọn nguyên liệu chuẩn vị, mẹo chiên giòn, để mức lửa phù hợp, công thức pha mắm tôm.

Các quán bún đậu mắm tôm đông khách thường có những bí quyết riêng trong chế biến để có vị ngon hấp dẫn, thực khách không phải chờ lâu, đồng thời tiết kiệm được giá cost. Hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ sau đây nhé!

Cách chế biến món bún đậu mắm tôm thơm ngon, chuẩn vị, nhanh chóng

  • Nguyên liệu chuẩn vị

Để tạo nên các mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà thành thì khâu chọn nguyên liệu là yếu tố đặc biệt quan trọng. Đậu hũ nên chọn loại có vẻ ngoài mềm mướt, bên trong béo mềm và thơm mùi đậu. Chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả ốc, chả cua nhất định phải nhập tại các cơ sở chuyên cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội, chính gốc thương hiệu Ước Lễ.

Cách chế biến bún đậu mắm tôm

Chả cốm trên thị trường có nhiều loại nhưng nổi tiếng xưa nay về độ ngon, đậm đà, giòn dai, không hàn the là chả cốm do các thế hệ của làng nghề cổ Ước Lễ (Hà Nội) chế biến.

Với nem chua rán, topping này sẽ kỳ công hơn chế biến. Tham khảo mẹo chế biến nhanh và ngon trong bài viết: “Hướng dẫn cách làm nem chua rán từ A đến Z để kinh doanh“.

Nem chua rán cho quán bún đậu
Nem chua rán cần phải lăn qua bột chiên xù trước khi chiên

Các nguyên liệu bún đậu mắm tôm khác như thịt heo luộc nên chọn thịt tươi nóng. Thịt chân giò, thịt tai mũi đều được. Trong đó, các quán thường ưu tiện chọn thịt chân giò rút xương.

  • Chiên đậu hũ lửa lớn

Đậu hũ muốn giòn lâu thì hãy áp dụng một mẹo nhỏ là ướp đá với đậu trước khi chiên. Thứ hai phải chiên ngập dầu. Thứ ba là bật lửa lớn.

Đậu hũ chiên
  • Chiên các topping trong cùng một chảo

Các quán đông khách thường chuẩn bị ít nhất hai chảo để chiên, một để chiên đậu và chảo còn lại chiên các topping khác như chả cốm, dồi sụn, nem chua rán, chả sụn, chả ốc… Mẹo chế biến nhanh là các nguyên liệu được rã đông và chiên trong cùng một chảo.

Chế biến chả cốm cho quán bún đậu
  • Cách chọn mắm tôm loại ngon

Mắm tôm là một đặc sản của người Việt. Ở mỗi vùng thì mắm có hương vị khác nhau. Nhưng loại mắm tôm được đánh giá là ngon nhất để ăn bún đậu là mắm tôm nguyên chất có nguồn gốc Thanh Hóa. Đặc trưng của mắm tôm Thanh Hóa là màu sim tím (không phải màu đen), hậu vị ngọt thanh và dậy mùi thơm hấp dẫn sau khi pha cùng chanh, đường, ớt.

  • Cách pha mắm tôm ăn bún đậu

Mắm tôm Thanh Hóa loại nguyên chất có vị rất mặn do chứa nhiều muối. Để có vị hài hòa chua cay mặn ngọt, công đoạn pha chế mắm tôm đặc biệt quan trọng. Mỗi loại mắm có tỉ lệ pha chanh, đường, bột ngọt khác nhau. Nhưng với mắm tôm Thanh Hóa, cách pha ngon nhất là 4 muôi/vá mắm tôm + 8 thìa canh đường + 4 thìa canh bột ngọt và nước cốt 4-5 trái chanh. Khuấy đảo thật kỹ để mắm nổi bọt.

Khi đem ra phục vụ thực khách, bạn cho mắm vào chén nhỏ, thêm chút dầu nóng vừa chiên chả đậu để mắm chín hoàn toàn. Khách có thể pha thêm tắc, ớt, đường tùy khẩu vị hoặc dùng nguyên như vậy vẫn ok.

Mắm tôm ngon cho quán bún đậu
Mắm tôm có màu sim tím mới là mắm ngon

Cách chế biến bún đậu mắm tôm chuẩn vị ngon nghiền không khó nếu biết các mẹo trên đây. Cùng với đó là biết được địa chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng, đa dạng.

Tại Sài Gòn – TPHCM, BunDauMamTom.com là cơ sở cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm cho 200 quán. Danh sách có tới 30 sản phẩm chuẩn vị Hà Nội, bao gồm: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả ốc, chả mỡ nướng, chả cua, nước mơ, nước sấu, tương ớt Hà Nội, mắm tôm Thanh Hóa nguyên chất, rượu mơ, rượu táo mèo, rượu mận…

Để làm đối tác của BunDauMamTom.com, các quán vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0901486486 để được báo giá sỉ ưu đãi nhất và những chính sách khuyến mại, quà tặng đi kèm bao gồm tặng thiết kế thực đơn miễn phí, tư vấn lên Menu bún đậu mắm tôm hấp dẫn nhất, khiến thực khách “khoái khoái chảy nước miếng”