Chuyển tới nội dung

Cách chế biến chả cốm để ăn cùng bún đậu mắm tôm đơn giản mà vẫn ngon

Chả cốm ăn bún đậu mắm tôm không cần phải chế biến quá cầu kỳ. Với nguyên liệu đã sơ chế sẵn và những bí quyết dưới đây, bạn chỉ mất khoảng vài phút để tạo nên topping đặc biệt hấp dẫn thực khách này. Đây cũng là cách mà các quán đông khách đang áp dụng.

Nguyên liệu bún đậu mắm tôm
Chả cốm là nguyên liệu không thể thiếu trên mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị

Tại sao các quán lại thường dùng chả cốm đã sơ chế sẵn?

Chả cốm là một đặc sản của Hà Nội được làm từ nguyên liệu thịt heo, giò sống và cốm. Cách làm chả cốm từ A tới Z vốn rất kỳ công và đòi hỏi những bí quyết riêng. Nếu bạn có chút kỹ năng về nấu nướng và am hiểu cách làm giò chả, bạn có thể tự làm chả cốm. Tuy nhiên, nếu làm để kinh doanh, lượng chả cốm cần lớn, đồng thời chất lượng ổn định, chuẩn vị Hà Nội, thì giải pháp tối ưu mà các quán hay dùng đó là nhập sỉ chả cốm đã sơ chế sẵn tại các cơ sở chế biến chả cốm chính gốc tại Hà Nội.

Chả cốm đã sơ chế sẵn
Chả cốm đã sơ chế sẵn là lựa chọn của các quán bún đậu mắm tôm nhờ chế biến nhanh gọn, hương vị ngon ổn định

Một ưu điểm của chả cốm Hà Nội đã sơ chế sẵn cho các quán bún đậu mắm tôm là được chế biến bởi những người làm nghề giò chả lâu năm. Kinh nghiệm và bí quyết làm chả đã được đúc kết qua nhiều thế hệ. Chả cốm nhờ vậy có chất lượng dai ngon, dẻo thơm, cuốn hút, hương vị đậm đà khó cưỡng.

Nguyên liệu chả cốm, ngoài thịt heo quen thuộc, dễ tìm thì cách chọn cốm cũng rất khéo léo mới tạo nên thành phẩm dẻo, dai ngon. Cùng với đó là tỉ lệ thịt – cốm hài hòa để miếng chả không bị khô, xơ. Những điều này có được là do kinh nghiệm được đúc kết sau một quá trình dài làm chả cốm. Đó cũng chính là lý do mà các quán bún đậu thường sử dụng nguồn nguyên liệu chả cốm đã sơ chế sẵn để kinh doanh bún đậu mắm tôm.

Cách chế biến chả cốm

Chả cốm đã sơ chế sẵn thì cách chế biến rất đơn giản. Do từng miếng chả đã được ướp gia vị vừa vặn, chia miếng đều nên các quán không cần làm gì nhiều. Mỗi mẹt chỉ cần chiên một hoặc 2 miếng chả cốm là đủ (tùy size mẹt). Chỉ cần rã đông và chiên ngập dầu là có thể đem ra trình bày trên mẹt bún đậu mắm tôm và phục vụ thực khách ăn liền.

Chỉ một lưu ý nhỏ là chiên ngập dầu thì miếng chả sẽ vàng đều và giòn ngon.

Chả cốm cho quán bún đậu mắm tôm
Chả cốm chiên rất nhanh, thực khách không phải chờ lâu

Trên thị trường có nhiều loại chả cốm với mức giá và chất lượng khác nhau. Do vậy, các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm đông khách thường rất khắt khe trong việc chọn các nhà cung cấp nguyên liệu chả cốm, nem chua rán, dồi sụn… đảm bảo các yếu tố ngon, chuẩn vị, làm từ nguyên liệu đảm bảo, công thức làm chả dai ngon, hấp dẫn và mùi thơm nhẹ của cốm.

Mách bạn BunDauMamTom.com là cơ sở cung cấp chả cốm Hà Nội chính gốc Ước Lễ (từ làng nghề làm giò chả nổi tiếng của thủ đô) làm nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng cho gần 200 quán tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương… Địa chỉ này rất uy tín, chất lượng, được các quán tin nhập sỉ nguyên liệu chả cốm số lượng lớn.

Bạn có thể liên hệ tới BunDauMamTom.com thông qua số điện thoại 0901486486 để biết thêm các chương trình giá sỉ và ưu đãi hấp dẫn dành cho các quán.

Ngoài chả cốm, BunDauMamTom.com còn sỉ nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả ốc, chả mỡ nướng, chả cua, mắm tôm nguyên chất loại ngon nghiền, tương ớt Hà Nội cho các quán chuyên kinh doanh bún đậu.