Chuyển tới nội dung

Bún đậu mắm tôm Sài Gòn – Những nét thú vị chưa ai kể

  • bởi

Bún đậu mắm tôm Sài Gòn giờ đây đã trở thành “một hệ tư tưởng”, khi vừa có những nét đặc trưng lại vừa có những nét rất riêng. Không chỉ đi du lịch Hà Nội, người ta mới tìm ăn thử món bún đậu. Giờ đây, du khách đi du lịch Sài Gòn cũng tìm tới món bún đậu mắm tôm để thưởng thức nữa đấy!

Mặc dù cơn sốt bún đậu mắm tôm không náo nhiệt như nhiều năm về trước nhưng có một thực tế không phủ nhận, người Sài Gòn đã ăn món này như một thói quen. Và bún đậu mắm tôm Sài Gòn cũng có những điều vừa quen vừa lạ khiến thực khách mê mẩn.

Các topping bún đậu ngon miệng, bắt mắt nên dễ dàng chinh phục người Sài Gòn

Khám phá bún đậu mắm tôm Sài Gòn

Bún đậu mắm tôm Sài Gòn đã có mặt ở mọi nơi. Trước đây, món ăn này chỉ xuất hiện ở các khu vực có đông người Bắc sinh sống như khu vực gần sân bay Tân Sân Nhất, đường Hồng Hà, Trường Sơn… Hiện nay, bún đậu mắm tôm đã xuất hiện ở nhiều con đường, tuyến phố của Sài Gòn. Từ quận trung tâm tới các quận huyện xa xa, khu vực TP Thủ Đức đều có sự xuất hiện của rất nhiều quán bún đậu. Món bún đậu cũng xuất hiện ở các hẻm nhỏ để phục vụ các tín đồ mê nó.

Bún đậu Sài Gòn xuất hiện ở mọi nơi

Người Sài Gòn giờ đây ăn bún đậu bất cứ khi nào thèm. Họ không còn e ngại vì hương vị mạnh của mắm tôm Bắc nữa, ngược lại nhiều người còn còn ghiền nó, cảm thấy thèm khi lâu lâu không được ăn. Cách thưởng thức món bún đậu của người Sài Gòn cũng chuyên nghiệp chẳng khác nào người Bắc. Đặc biệt là thao tác dùng đũa khấy chén mắm tôm cho nổi bọt, đúng là chỉ những người nghiền bún đậu mới làm như thế.

Mắm tôm ở Sài Gòn được pha chế khéo léo vô cùng, vẫn là từ nguồn nguyên liệu mắm tôm Thanh Hóa nguyên chất, nhưng kết hợp tỉ lệ chanh – đường – tắc – ớt hài hòa để không quá lạ lẫm với khẩu vị của người dân ở đây, vừa giữ được linh hồn của món.

Chén mắm tôm nổi bọt là thứ nước chấm tuyệt đỉnh!

Bún đậu mắm tôm Sài Gòn thu hút thực khách cả vào bữa trưa và bữa tối, ăn chính hoặc ăn phụ. Dù thời tiết TPHCM nóng nhưng việc thưởng thức bữa ăn là một mẹt bún đậu với full topping chả cốm, nem chua rán, dồi sụn và rau xanh tươi mát, thực sự là một điều rất khoái khẩu. Các topping trên mẹt bún đậu với người Sài Gòn mà nói, họ có thể đọc tên bất cứ loại nào, từ chả cốm, nem chua rán tới dồi sụn, bún lá, đậu hũ, chả cua, chả ốc. Khi thưởng thức bún đậu, người Sài Gòn cũng thích gọi nước mơ, nước sấu để trọn vị ngon.

Ly nước mơ dùng kèm món bún đậu mắm tôm Sài Gòn

Dường như tới Sài Gòn, món bún đậu mắm tôm đã không còn ranh giới. Nó đã trở thành một phần của ẩm thực Sài thành từ khi nào.

BunDauMamTom.com – Địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm ở Sài Gòn

Góp phần vào sự phát triển chung của bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn, hệ thống BunDauMamTom.com đã cung cấp nguyên liệu chính gốc, chuẩn vị cho gần 200 quán tại đây. BunDauMamTom.com đã cung cấp chả cốm Ước Lễ, nem chua rán, dồi sụn, chả cua, chả sụn, chả ốc, chả mỡ nướng, chả sụn, mắm tôm Thanh Hóa, các loại đồ uống ăn kèm với bún đậu như nước sấu đá, nước mơ đá. Tất cả đều được làm từ nguồn nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo, công thức chuẩn vị Hà Nội. Người Sài Gòn mê bún đậu cũng bởi một phần cảm nhận cái hương vị độc đáo ngon miệng của một món ăn này. Thực khách thích thú với vị dẻo thơm của chả cốm, vị ngầy ngậy của thanh nem chua rán, vị giòn tan mềm béo của đậu hũ chiên, dồi sụn hay chén nước chấm mắm tôm được pha tròn vị chua cay mặn ngọt.

Đã trở thành một phần ẩm thực Sài Gòn nên món bún đậu tại đây vẫn đang được mở rộng và phát triển thêm nhiều địa chỉ mới. Mở quán bún đậu mắm tôm Sài Gòn, muốn tìm nơi bỏ sỉ nguyên liệu đáng tin cậy thì chỉ cần liên hệ tới hệ thống BunDauMamTom.com là có đầy đủ và được tư vấn miễn phí từ A đến Z cho việc kinh doanh hiệu quả, thành công, lên thực đơn mẹt bắt mắt.

Hotline: 0901.486.486

Địa chỉ văn phòng/kho: Lô H, chung cư Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM.