Chuyển tới nội dung

Mắm tôm loại đặc biệt, nguyên chất, phân phối cho các quán bún đậu

  • bởi

Mắm tôm loại đặc biệt, nguyên chất, nguồn gốc Thanh Hóa là nước chấm thường dùng trong các quán bún đậu đông khách. Vậy đâu mới là loại đặc biệt phân phối bỏ sỉ cho các quán bún đậu Hà Nội và Sài Gòn?

Loại nước chấm, đóng vai trò là linh hồn của mẹt bún đậu chính là mắm tôm. Dù có hương vị mạnh, song một điều không thể phủ nhận, khách mê món bún đậu phần lớn là do ghiền mắm tôm mà tìm đến. Các loại topping như đậu hũ, chả cốm, dồi sụn, nem chua rán mà chấm với chén mắm tôm được pha chuẩn vị chua cay mặn ngọt thì không ai có cưỡng lại được.

Mắm tôm loại đặc biệt

Lưu ý khi chọn mắm tôm kinh doanh bún đậu

Nhiều người thắc mắc mắm tôm có phải là mắm nêm không. Thực chất đây là hai loại mắm được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn khác nhau, công thức khác nhau nên hương vị có những đặc trưng riêng. Và mắm tôm không phải là mắm nêm.

Mắm tôm được làm từ con moi biển và muối sạch. Chỉ với hai thành phần trên nên nhiều người gọi đây là mắm tôm nguyên chất. Tại Việt Nam, địa phương nổi tiếng làm mắm tôm đó là Thanh Hóa. Mắm tôm Thanh Hóa được biết đến rộng với hậu vị ngọt thanh, đậm đà, không quá gắt, không quá nồng, màu sim tím đặc trưng. Với vị ngon độc đáo, mắm tôm Thanh Hóa được các quán bún đậu Bắc – Nam dùng làm nước chấm để thu hút khách.

mắm tôm nguyên chất cho quán bún đậu

Bởi vậy nên một trong những kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm đắt giá là dùng mắm tôm loại đặc biệt, là mắm tôm Thanh Hóa, loại nguyên chất thì sẽ có nước chấm đỉnh chóp.

Cách pha mắm tôm

Mắm tôm Thanh Hóa vốn dĩ là mắm tôm nguyên chất. Để dùng làm nước chấm thì cần trải qua bước pha chế với chanh, đường, ớt, tắc, bột ngọt. Chứ không cần đun nấu cầu kỳ.

Nếu bạn chọn đúng loại mắm tôm ngon thì công thức pha chế rất đơn giản, chỉ bao gồm:

  • 4 muôi/vá mắm tôm Thanh Hóa loại đặc biệt
  • Nước cốt chanh: 4-5 trái (trái nhỏ thì lấy 5 trái)
  • Đường: 8 muỗng canh
  • Bột ngọt: 4 muỗng canh
  • Cho tất cả vào tô, khuấy cho thật kỹ để các nguyên liệu tan, mắm nổi bọt.
  • Khi ăn, sẽ lấy lượng vừa đủ cho ra chén. Cho thêm chút dầu nóng vừa chiên đậu, chiên chả cốm lên trên để mắm chín hoàn toàn. Thực khách sẽ pha thêm tắc, ớt nếu muốn tăng vị chua và cay.

Tìm hiểu thêm về mắm tôm ăn bún đậu, bạn có thể đọc thêm trong bài viết: “Mắm tôm ăn bún đậu có những loại nào? Cách pha chế ra sao?

Địa chỉ phân phối (bỏ sỉ) mắm tôm loại đặc biệt cho các quán bún đậu tại Sài Gòn

Trên thị trường, mắm tôm có nhiều loại. Kinh doanh bún đậu mắm tôm thì nên chọn cở sở phân phối mắm tôm uy tín, chất lượng. Loại mắm tôm đặc biệt phân phối cho các quán bún đậu phải là mắm tôm Thanh Hóa nguyên chất. Mắm được làm từ muối biển và con moi. Muối phải để trong kho 1 năm cho bớt vị chát rồi mới đem đi ủ mắm. Tỉ lệ moi – muối phù hợp. Quy trình làm mắm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mắm xuất ra thị trường phải là mắm đủ ngấu mới có hương vị hấp dẫn, không gắt, không nồng. Mắm tôm ngon pha với chanh, đường, ớt thì lại càng dậy vị ngon.

mắm tôm thanh hóa

Hệ thống BunDauMamTom.com trong 10 năm qua là địa chỉ uy tín phân phối mắm tôm Thanh Hóa nguyên chất loại đặc biệt cho các quán bún đậu tại Sài Gòn. Các quán hoàn toàn yên tâm khi lấy sỉ mắm tôm ở đây vì mắm ngon và quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Mắm có hậu vị ngọt thanh, chấm với đậu hũ, chả cốm, dồi sụn, bún cho trải nghiệm ngon nghiền khó cưỡng.

Hotline tư vấn: 0901.486.486.