Chuyển tới nội dung

Nem chua rán Hà Nội loại làm từ thịt heo tươi mới

  • bởi

Nem chua rán Hà Nội là một món ăn vặt đường phố nức tiếng ở thủ đô. Cũng là một topping bún đậu mắm tôm quen thuộc. Trên thị trường có nhiều loại với chất lượng khác nhau nhưng chỉ có loại làm từ thịt heo tươi mới là ngon và đảm bảo nhất.

Hương vị khác biệt của loại nem chua rán làm từ thịt tươi nóng

Ở mọi công thức làm nem chua rán bao giờ cũng cần các nguyên liệu: thịt heo xay, bì heo và thính gạo. Vậy điều gì sẽ làm nên chất lượng nem khác biệt ở mỗi cơ sở chế biến?

nem chua rán làm từ thịt tươi
Nem chua rán Hà Nội có mặt ở quán ốc, quán bún đậu mắm tôm, quán bán đồ ăn vặt, xiên que

Đó chính là nguyên liệu thịt heo. Thịt heo phải đạt tiêu chuẩn tươi mới, còn ấm nóng (thịt heo mới mổ) sẽ cho thành phẩm nem dẻo, ngọt, thơm hơn do với việc sử dụng các loại thịt đông lạnh hoặc làm từ nguồn thịt không đảm bảo. Tất nhiên, sẽ có vẫn cơ sở dùng thịt không đảm bảo, thêm hương liệu và hóa chất để tạo ra loại nem có vị gần giống với nem chua rán làm từ thịt tươi. Nhưng điều này không khó để cảm nhận, vì bao giờ cũng vậy, nguồn nguyên liêu tươi ngon sẽ cho chất lượng khác hẳn.

Nem chua rán Hà Nội làm từ thịt heo tươi sạch khi chiên dậy mùi thịt ngon, mùi thính gạo. Còn khi ăn thì sẽ thấy được vị ngọt đậm đà. Về cảm quan bên ngoài, nem từ thịt tươi có kết cấu dẻo dai hơn. Màu sắc nem ngon là màu hồng nhạt. Không có mùi vị mạnh hay mùi lạ.

Các quán ăn vặt, bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn làm nem chua rán như thế nào?

Các quán ăn vặt, bún đậu mắm tôm, quán ốc Sài Gòn kinh doanh món nem chua rán Hà Nội rất nhiều. Thậm chí ở nhiều quán đây là món chính tạo ra doanh thu. Hầu như quán nào cũng nhận thấy sức hút của món ăn vặt này và không quên cho vào  thực đơn hút khách. Đặc biệt là thu hút giới trẻ. Có quán bán cả nghìn cây nem chua rán Hà Nội mỗi ngày.

Cách làm nem chua rán của các quán đều theo một công thức chung là dùng nguyên liệu nem chua rán tươi, lăn bột qua chiên xù rồi chiên vàng lên rồi đem phục vụ thực khách ăn nóng hổi. Điều làm nên chất lượng khác biệt là do việc chọn nguyên liệu nem chua rán tươi.

Có quán bạn sẽ thấy nem chua rán ngon như đang thưởng thức ở Hà Nội nơi mà nó sinh ra. Nhưng có quán thì chất lượng nem không được dẻo ngon, bùi ngậy và giòn bằng.

Lưu ý chọn nem chua rán tươi để kinh doanh

Với nem chua rán tươi (còn gọi là nem chua rán sống) cần chọn loại làm từ thịt tươi. Tuy giá sỉ có nhỉnh hơn nhưng nem này ăn cực kỳ chất lượng, khách ăn một lần là dính nghiền luôn. Do vậy, xác định kinh doanh bền vững, lâu dài thì không nên chọn loại nem tươi giá rẻ. Khi khách hàng có trải nghiệm không tốt về nem giá rẻ thì khách sẽ tự động không quay lại lần sau. Như vậy, nem làm từ nguyên liệu và quy trình đảm bảo là lưu ý đầu tiên khi kinh doanh nem chua rán tại Sài Gòn.

Nem chua rán không phải là món quá mới. Rất nhiều thực khách đã thưởng thức chúng nhiều lần. Đã là món quen thì không thể chọn bừa loại nem tươi qua loa mà bán cho thực khách được. Phải chọn nem sản xuất tại Hà Nội và làm đảm bảo an toàn thực phẩm, cho vị ngon nghiền ăn một lần là nhớ mãi.

Tốt nhất nên chọn nem chua rán tươi tại các cơ sở nem chua rán phân phối cho các quán bún đậu mắm tôm, kinh doanh ăn vặt TPHCM lâu đời và tiếng tăm. Đó là hệ thống BunDauMamTom.com. Đây không chỉ là địa chỉ bỏ sỉ nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội nhất Sài Gòn, bao gồm cả nem chua rán tươi cho các quán. Nem có hai loại: hoặc đã lăn bột chiên xù hoặc chưa. Thông thường các quán lớn sẽ lấy nem chưa lăn bột chiên xù để tiết kiệm chi phí hơn.

Cần tư vấn về nem chua rán làm từ thịt heo tươi mới tại Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ 0901.486.486 để được chia sẻ chi tiết cách chế biến, bảo quản và các loại nước sốt chấm đi kèm.