Chuyển tới nội dung

Làm bún đậu tại Sài Gòn muốn ngon hãy lưu ý khâu chọn nguyên liệu

  • bởi

Làm bún đậu ngon cần phải biết chọn các thức ăn đi kèm, biết cách chế biến, pha mắm tôm ngon và nhiều yếu tố nữa. Đặc biệt hơn là khi bạn kinh doanh món ăn này ở Sài Gòn thì điều đó lại càng quan trọng.

Bún đậu mắm tôm là món ăn quốc dân của người Việt. Hầu như ai cũng có thể ăn được. Người Hà Nội, người Sài Gòn, ở bất cứ đâu cũng có những người nghiền món này. Nhiều du khách quốc tế cũng cảm thấy thích thú khi thưởng thức một món ăn mang những nét đặc trưng duy nhất của Việt Nam.

Điều làm nên sự khác biệt về hương vị của bún đậu mắm tôm

Làm bún đậu để ăn tại nhà hay kinh doanh không hề quá khó. Các bước làm bún đậu rất đơn giản: chiên đậu hũ, luộc thịt, chiên chả cốm, nem chua rán, chả sụn, dồi sụn và pha mắm tôm. Vậy điều nào làm nên sự khác biệt của mẹt bún đậu mắm tôm?

Thực tế, khi bước vào một số quán, chúng ta đã cảm thấy thèm thuồng khi mẹt bún đậu mắm tôm bưng ra. Nhìn đậu hũ chiên giòn bắt mắt, miếng chả cốm phồng thơm, bún trắng vừa dai vừa mềm, rồi dồi sụn, nem chua rán, đặc biệt là nhất là chén mắm tôm được pha chế khéo léo dậy mùi thơm. Chỉ bằng nhiêu đó là ta cứ muốn quay lại quán mãi. Tuy nhiên, có những quán ăn một lần là chẳng muốn quay lại lần hai. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Thực tế kinh doanh bún đậu có nhiều vấn đề phải bàn

Điều khác biệt chính là nằm ở  loại nguyên liệu bún đậu mắm mà quán đáng sử dụng. Nguyên liệu làm bún đậu về cơ bản thì có: bún lá, đậu hũ chiên, thịt heo luộc, chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, mắm tôm và  rau thơm. Một số quán có thể cho thêm lòng heo, chả cua, chả ốc hoặc chả mỡ nướng để tạo nên những lựa chọn phong phú cho thực khách. Về nguyên liệu bún đậu mắm tôm thì nhìn chung các quán đều na ná giống nhau, chỉ khác nhau ở một vài biến tấu nhỏ. Những điều quyết định quán thu hút đông khách hay không là cách chọn nguyên liệu.

Hiện nay, đa phần các quán đều sử dụng nguyên liệu đã đóng gói sẵn. Tuy nhiên, mỗi cơ sở sẽ cung cấp một kiểu hương vị khác nhau. Đó là lý do tạo nên sự khác biệt về chất lượng, khiến thực khách cảm thấy có quán ăn bún đậu thì ngon, còn có quán thì chưa được chuẩn vị ngon. Vậy có những lưu ý gì để chọn nguyên liệu bún đậu mắm tôm ngon, nghiền? Các quán bún đậu Sài Gòn đông khách thường nhập sỉ chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả cua, chả ốc… ở đâu?

Những lưu ý về chọn nguyên liệu làm bún đậu tại Sài Gòn

Trước đây, kinh doanh bún đậu tại Sài Gòn, các quán sẽ gặp chút bất lợi về nguồn nguyên liệu khi hầu hết phải vận chuyển từ Hà Nội vào. Những năm gần đây, các quán đã có đa dạng lựa chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn. Điều này vừa là thuận lợi cũng vừa là khó khăn. Có quá nhiều lựa chọn đồng nghĩa với việc tìm một nơi cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị chính gốc Hà Nội tại TPHCM không hề dễ dàng chút nào.

Làm bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn
Chất lượng nguyên liệu là yếu tố cần quan tâm đặc biệt khi bắt đầu mở quán bún đậu

Chả cốm mua ở đâu Sài Gòn? Nem chua rán phân phối cho quán bún đậu mắm tôm chỗ nào mới thực sự xuất sắc? Cách nào để làm dồi sụn nhanh hơn? Rồi mắm tôm ăn bún đậu có những loại nào? Cách pha chế ra sao để không tanh?

Để trả lời những câu hỏi này, hơn 200 quán bún đậu tại Sài Gòn, Đồng Nai đã tìm đến nhà cung cấp chuyên nghiệp BunDauMamTom.com.

BunDauMamTom.com là nơi cung cấp những giải pháp kinh doanh bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn bao gồm cung cấp nguyên liệu chuẩn vị Hà Nội với đầy đủ các topping: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, mắm tôm nguyên chất loại đặc biệt, chia sẻ công thức pha mắm tôm ngon nghiền, hướng dẫn chế biến bảo quản từng nguyên liệu, cách pha đồ uống nước mơ, nước sấu chi tiết…

BunDauMamTom.com cung cấp số lượng lớn, đa dạng các nguyên liệu tại Sài Gòn

Nếu đang có ý định mở quán bún đậu mắm tôm tại Sài Gòn trong năm 2024, các quán hãy liên hệ tới BunDauMamTom.com để được trở thành một phần của hệ thống. Có nhiều lợi ích đi kèm hấp dẫn như cung cấp nguyên liệu chuẩn vị Hà Nội, được tư vấn từ A đến Z cách làm bún đậu và chia sẻ giải pháp kinh doanh hiệu quả từ các quán đi trước, hỗ trợ lên thực đơn miễn phí…

Hotline tư vấn: 0901486486.

Địa chỉ: Shop house 021, Lô H, Chung cư Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.