Chuyển tới nội dung

Cách làm dồi sụn nhanh hơn, đơn giản hơn cho quán bún đậu mắm tôm

  • bởi

Cách làm dồi sụn sau đây sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian chuẩn bị nguyên liệu và các bước chế biến. Hơn nữa lại luôn có thành phẩm với hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Các quán bún đậu mắm tôm hãy thử ngay nhé!

Dồi sụn (cách gọi đầy đủ là dồi sụn non) là một topping ngon miệng trên mẹt bún đậu mắm tôm. Sở dĩ gọi là dồi sụn non bởi thành phần chính là sườn sụn non kết hợp với thịt heo xay và các loại rau củ như cà rốt, hành tây, húng quế. Khi chín, mùi thơm của dồi lan tỏa khắp không gian khiến ai ngang qua cũng nuốt nước miếng. Dồi sụn ăn cùng đậu hũ, bún, chả cốm chấm với mắm tôm thì lại càng hợp. Vì vậy nên hầu hết các quán bún đậu mắm tôm đều cho dồi sụn vào thực đơn mẹt để thu hút khách.

Cách làm dồi sụn đơn giản
Dồi sụn là topping bún đậu mắm tôm không thể thiếu

Cách làm dồi sụn vốn dĩ rất nhiều công đoạn và mất thời gian. Thậm chí khả năng thành công sẽ không cao nếu như trước đó, bạn chưa từng lần nào làm thử. Nếu kinh doanh bún đậu mắm tôm thì có cách làm dồi sụn nào để nhanh, đơn giản mà hương vị vẫn chuẩn ngon không?

Cách làm dồi sụn đơn giản mà vẫn ngon, áp dụng cho các quán bún đậu mắm tôm

Một kinh nghiệm làm dồi sụn mà các quán bún đậu mắm tôm thường áp dụng đó là sử dụng dồi sụn đóng gói đã sơ chế tại Hà Nội.

Dồi sụn non Hà Thành là một đặc sản nức tiếng của đất thủ đô. Do được ưa chuộng và là món khoái khẩu của nhiều người mà món ăn này đã có mặt ở Sài Gòn và nhiều nơi. Để vận chuyển dễ dàng và bảo quản với thời hạn lâu hơn, các cơ sở làm dồi sụn ở Hà Nội đã tiến hành sơ chế và đóng gói hút chân không, hình thức tương tự như cách đóng gói của xúc xích để phân phối tới các quán ở mọi miền.

Dồi sụn đóng gói cho quán bún đậu mắm tôm
Dồi đóng gói sẵn chỉ cần thực hiện một bước chế biến duy nhất là chiên vàng

Việc sử dụng nguyên liệu dồi sụn đóng gói sẵn là một cách hay để tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn có topping chuẩn vị cho mẹt bún đậu. Đồng thời bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh. Không phải chiên trước hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần. Chỉ khi thực khách bước vào quán mới tiến hành chiên mà thực khách không phải chờ lâu.

Đó là những ưu điểm vượt trội khi sử dụng dồi sụn đóng gói trong chế biến bún đậu mắm tôm. Một điều quan trọng khác là cần chọn được cơ sở bỏ sỉ dồi sụn non Hà thành đảm bảo, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh.

Nơi bỏ sỉ dồi sụn non Hà thành chất lượng nhất TP Hồ Chí Minh

Tìm kiếm nơi bỏ sỉ nguyên liệu chất lượng, không qua trung gian, đó là mong muốn của nhiều quán bún đậu mắm tôm. Đặc biệt là những quán ở Sài Gòn.

Với dồi sụn thì các quán bún đậu mắm tôm ở khu vực phía Nam thường lấy sỉ tại nơi cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị chính gốc Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh. Đó là địa chỉ uy tín, chất lượng bán buôn, bán sỉ lâu đời cho nhiều quán, cung cấp sỉ đa dạng các topping chính gốc Hà Nội, mắm tôm ngon và các loại nước uống đặc trưng của quán bún đậu.

Cách làm dồi sụn
Địa chỉ bỏ sỉ dồi sụn đóng gói uy tín cho nhiều quán tại Sài Gòn là hệ thống BunDauMamTom.com

Theo báo cáo của một ứng dụng giao hàng thì bún đậu mắm tôm là món ăn được giao hàng nhiều nhất trong năm 2023. Do vậy, bước sang năm 2024, nếu có ý định kinh doanh món ăn này thì hãy bắt đầu lựa chọn mặt bằng, thiết kế quán và gọi điện tới nhà cung cấp nguyên liệu dồi sụn, chả cốm, nem chua rán và các loại chả Ước Lễ ngay thôi!

Tại Sài Gòn, hệ thống BunDauMamTom.com là nơi phân phối nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng chuẩn vị cho gần 200 quán.

Hotline tư vấn mở quán, chia sẻ cách chế biến, pha mắm tôm độc quyền: 0901486486.

Địa chỉ: 021 Lô H, chung cư Tây Thạnh, phường Tây  Thạnh, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.