Chuyển tới nội dung

Kinh nghiệm chọn chả cốm ngon cho quán bún đậu

  • bởi

Chọn chả cốm để kinh doanh bún đậu mắm tôm ở Tp Hồ Chí Minh thì nên chọn loại nào? Lấy ở đâu để có hương vị ngon hấp dẫn? Cách bảo quản và chế biến ra sao? Cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm đắt giá sau đây.

Tại sao kinh doanh bún đậu mắm tôm cần phải chú ý chọn chả cốm?

Bún đậu mắm tôm là một món ăn phổ biến trong Nam ngoài Bắc. Tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành, các quán bún đậu mắm tôm liên tục được mở ra và rất đông khách. Trên thực tế đây là món dễ ăn, ngon miệng nên nhu cầu của thực khách rất lớn. Bên cạnh đó, hương vị của bún đậu là thứ gây nghiền nhớ nên nhiều người xuyên ghé quán để ăn cho thỏa cơn thèm.

chọn chả cốm cho quán bún đậu mắm tôm

Trong các thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu thì chả cốm là topping đặc biệt quan trọng. Nó đóng vai trò cốt yếu tạo nên hình dáng của mẹt bún đậu. Bất kể ở hình thái nào, từ đơn giản tới cao cấp, sang trọng thì mẹt bún đậu không bao giờ thiếu những miếng chả cốm dẻo thơm mang đậm hương vị của trời thu Hà Nội.

Do vậy, những người kinh doanh bún đậu có tâm và có tầm thường rất quan trọng khâu chọn chả cốm. Chả cốm nhiều quán chọn là loại chả cốm có nguồn gốc từ Ước Lễ (Hà Nội), hương vị chả dai giòn, đậm đà, dẻo thơm. Thậm chí, độ dẻo của chả cốm ăn tới mức dính răng mới là chả ngon.

Chi tiết cách nhận biết chả cốm ngon

  • Có nguồn gốc từ làng nghề Ước Lễ

Người trong nghề lâu năm thì không còn lạ gì các loại chả cốm trên thị trường. Và loại ngon nhất, ăn với bún đậu gây ghiền nhất là chả cốm Ước Lễ.

Ước Lễ là tên một làng nghề làm giò chả nổi tiếng ở Hà Nội với lịch sử làm nghề lên tới 500  năm. Từ cách chọn nguyên liệu, tỉ lệ thịt và các gia vị, cùng bí quyết xay giã được đúc kết qua nhiều thế hệ đã làm nên thương hiệu giò chả Ước Lễ ngon có tiếng trong nền ẩm thực dân tộc.

Chả cốm Ước Lễ ăn rất khác các loại chả cốm giá rẻ. Bằng chứng là khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt tươi, vị dẻo quyện của cốm và mùi thơm nhẹ thoang thoảng của miếng chả, đó là mùi của cốm, của nếp non, lúa mới.

  • Màu sắc và hương vị tự nhiên

Chả cốm ngon có màu sắc tự nhiên của thịt tươi và cốm non. Nếu chả có màu sắc quá nổi bật, cốm xanh lét hay đỏ hồng khác thường thì đó không phải là màu tự nhiên. Nếu chả đúng loại không pha trộn thêm bột thì ăn càng đậm đà, bùi béo.

Một cách hay nhận biết chả cốm có bỏ bột hay không là dựa vào độ phồng của chả khi chiên. Miếng chả có độ phồng lên trong dầu nóng đó là chả không pha thêm bột.

Chả cốm ngon phải có độ phồng khi chiên
  • Dựa vào kết cấu

Chả được làm từ thịt heo và cốm non. Nếu sử dụng cốm già, miếng chả ăn có cảm giác khô, xác. Còn dùng cốm non và thịt heo tươi nóng mới mổ thì kết cấu miếng chả dẻo quyện vào nhau, không rời rạc, cũng không bở, vụn.

Nhận biết được chả cốm ngon rồi thì một điều quan trọng là mua tại các địa chỉ uy tín.

Bật mí địa chỉ bỏ sỉ chả cốm cho gần 200 quán bún đậu tại Sài Gòn, Đồng Nai…

Tại TP Hồ Chí Minh, hệ thống BunDauMamTom.com là địa chỉ chuyển phân phối sỉ chả cốm Ước Lễ chính gốc Hà Nội cho các quán bún đậu mắm tôm trong hơn 10 năm nay, từ khi món bún đậu lần đầu xuất hiện ở Sài Gòn.

Chả cốm của hệ thống BunDauMamTom.com là loại ngon, ăn bún đậu là ghiền. Chả đậm đà, giòn dai, dẻo thơm. Đặc biệt, cách chế biến, bảo quản rất tiện lợi. Chả đã được chia miếng đều phục vụ cho việc lên mẹt và đóng gói hút chân không. Tất cả các nguyên liệu đều là tươi, sạch, mới. Công thức chuẩn vị, vị ngon khó cưỡng.

Hệ thống BunDauMamTom.com bỏ sỉ chả cốm cho nhiều quán đông khách

Chả dùng không hết có thể bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Khi chiên, chỉ cần rã đông 15 phút là được.

Việc kinh doanh một quán bún đậu có thành công hay không, phần lớn phụ thuộc vào việc bạn có cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực tốt nhất chưa. Với món bún đậu thì thực khách sẽ xem xét các yếu tố: đậu hũ có giòn không, chả cốm có ngon không, mắm tôm có vừa vị hay không? Nếu như mọi thứ đều có hương vị tuyệt nhất thì quán sẽ thu hút đông khách hàng.

Do vậy, nhất định phải chọn chả cốm ngon. Chả cốm ngon giá sỉ tốt cho quán có tại BunDauMamTom.com. Hoặc tìm hiểu thêm tại Chả cốm Sài Gòn loại ngon bỏ sỉ cho quán bún đậu mắm tôm.

Hotline liên hệ: 0901486486.