Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn làm nem chua rán Hà Nội nhanh mà ngon

Nem chua rán Hà Nội

Nem chua rán Hà Nội là món ăn vặt “gây nghiện” giới trẻ nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đây cũng là topping trên mẹt bún đậu mắm tôm gây thương nhớ thực khách. Cùng tham khảo cách làm món này trong bài viết dưới đây.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách làm nem chua rán Hà Nội dưới đây, ai cũng có thể tạo ra thành phẩm ngon như thưởng thức tại Hà Nội. Đặc biệt, ngay cả khi bạn đang ở TPHCM, bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn vặt này hoặc kinh doanh mà không quá mất nhiều vốn, thời gian hay công sức.

Nguyên liệu

Nem chua rán tươi: 1 bịch

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

1 lòng đỏ trứng gà

Tương ớt/tương cà

Dưa leo, xoài xanh, củ sắn.

Lưu ý chọn nem chua rán tươi

Nem chua rán là một món ăn vặt làm cầu kỳ từ các nguyên liệu thịt heo, bì heo, thính gạo và các gia vị. Bí quyết của các quán kinh doanh đồ ăn vặt, quán bún đậu mắm tôm để có thành phẩm nem chua rán giòn ngon là sử dụng nguyên liệu nem chua rán tươi tại các cơ sở sản xuất uy tín của Hà Nội.

Nem chua rán tươi có 2 loại là đã lăn bột chiên xù và chưa. Nếu chế biến tại nhà, bạn nên chọn loại đã lăn bột chiên xù. Các quán ăn vặt, quán bún đậu mắm tôm sẽ sử dụng loại nem chua rán tươi loại chưa lăn bột để giảm giá cost.

Vậy đâu mới là địa chỉ bỏ sỉ và lẻ nem chua rán tươi tại TPHCM chất lượng, uy tín? Hãy tham khảo ở bài viết “Top địa chỉ bán sỉ và lẻ nem chua rán tươi ngon hàng đầu tại TPHCM”.

Cách làm nem chua rán Hà Nội

  • Bước 1: Làm vỏ nem

Lấy bột chiên xù và bột chiên giòn tỉ lệ 1:1. Có thể chuẩn bị một lòng đỏ trứng gà. Trước khi lăn bột thì lăn qua trứng gà để bột bám vào thanh nem.

Nếu bạn mua nem chua rán tươi đã lăn bột chiên xù rồi thì bỏ qua bước 1.

Cách làm nem chua rán Hà Nội
  • Bước 2: Định hình lại thành nem và lăn qua hỗn hợp bột ở bước 1
  • Bước 3: Làm nóng dầu

Cho dầu vào chảo. Ước lượng lượng dầu chiên sao cho ngập thanh nem.

  • Bước 4: Chiên

Cẩn thận cho từng thanh nem vào chiên cho tới khi vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Nem chua rán Hà Nội tại TPHCM
  • Bước 5: Trình bày

Dùng kéo cắt nem thành miếng vừa ăn. Sau đó, trình bày thêm đĩa, thêm dưa leo, xoài xanh, củ sắn tùy thích.

Nem chua rán Hà Nội chấm với tương ớt hoặc tương cà giòn thơm, ngầy ngậy, ăn vô cùng cuốn. Hoặc là topping trên mẹt bún đậu mắm tôm thì không gì tuyệt vời hơn.

Cách làm nem chua rán chưa bao giờ dễ đến thế. Tất cả là nhờ vào việc sử dụng nguyên liệu nem chua rán tươi chuẩn công thức Hà Nội.

Tìm hiểu thêm về nguyên liệu nem chua rán tươi tại bài viết “Bật mí cách làm nem chua rán Hà Nội của các quán ăn”.