Chuyển tới nội dung

Chả ốc ngon độc đáo cho quán bún đậu mắm tôm

Chả ốc là một loại chả làm từ nguyên liệu thịt ốc tươi ngon, giò sống và lá lốt. Đây là một sản phẩm của làng nghề giò chả Ước Lễ nổi tiếng của Hà Nội. Thường được sử dụng như một món ăn trong các dịp quan trọng, nhưng ít ai biết, đây còn là một thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu mắm tôm lạ miệng, độc đáo,

Nếu là người trong nghề kinh doanh bún đậu mắm tôm, bạn sẽ không lạ gì việc các nhà hàng, quán ăn sử dụng các loại giò chả Ước Lễ làm thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu mắm tôm chính gốc Hà Nội. Các loại giò chả Ước Lễ thường được sử dụng đó là chả cốm, chả sụn, chả mỡ nướng, chả ốc, nem chua rán… Trong đó, chả ốc là một topping bún đậu mắm tôm cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ độc đáo.

Chả ốc được làm như thế nào?

Nguyên liệu làm chả ốc là thịt ốc tươi, thịt heo, giò sống và một loại rau thơm quen thuộc của người Việt – lá lốt. Thông thường, thịt ốc sẽ lấy từ những con ốc tươi sống, dày mình. Sau đó, xắt nhỏ kích cỡ hạt lựu. Tiếp đến, trộn thịt ốc với giò sống, mỡ phần và lá lốt băm nhỏ. Hỗn hợp chả sẽ ướp cùng các gia vị mắm, tiêu, muối, đường… để ngấm gia vị, sau đó sẽ được tạo hình viên chả và đem đi hấp sơ. Khi ăn, đầu bếp chỉ cần chiên vàng các mặt là chả ốc dậy mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Chấm cùng mắm tôm, ăn với bún lá và đậu hũ chiên giòn thì ngon vô cùng.

Mua sỉ chả ốc ở đâu TPHCM?

Chả ốc ngon là loại chả làm từ thịt ốc tươi sống, không có mùi lạ. Khi chiên, dậy mùi ốc đặc trưng và hương lá lốt hấp dẫn. Nơi làm chả ốc ngon nhất vẫn là Hà Nội. Do vậy, các quán bún đậu thường mua sỉ chả ốc từ các địa chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chính gốc Hà Nội.

BunDauMamTom.com là địa chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm thơm ngon, chuẩn vị, có xuất xứ Hà Nội. Các loại chả như chả cốm, chả ốc, chả cua, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả mỡ nướng… đều có xuất xứ từ các cơ sở làng nghề Ước Lễ lâu đời. Sản phẩm ngon, chuẩn vị, đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Nguyên liệu bún đậu mắm tôm không chỉ có chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, thịt heo. Hãy làm menu mẹt bún đậu tá lả hấp dẫn với sự xuất hiện thêm của topping chả ốc thơm ngon độc đáo, lạ miệng để thu hút đông đảo khách hàng.