Chuyển tới nội dung

Nước mơ đá – Đồ uống hot trend 2023

Nước mơ đá là đồ uống được thịnh hành trong năm 2023. Với mùi thơm dễ chịu, thanh khiết, đặc biệt nhất là hương vị chua ngọt hấp dẫn, loại nước này mang tới một cảm giác cực đã khi kết hợp với các món ăn hoặc là để giải khát, nạp năng lượng trong những ngày bận rộn.

Khám phá hương vị nước mơ đá – Đồ uống được người trẻ yêu thích

Nước mơ đá đang dần quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Một ly nước mơ chua ngọt, mát lạnh với màu vàng bắt mắt từng là trào lưu trên mạng xã hội.

Từ một đồ uống do các mẹ, cách chị làm khi mùa mơ về, dùng để thưởng thức giới hạn trong một số gia đình ở miền Bắc và thường uống trong những ngày nắng nóng, tới nay, nước mơ đá đã là một đồ uống được gọi nhiều nhất ở các nhà hàng, quán ăn. Người uống vừa sử dụng để giải khát, thanh nhiệt, bổ sung năng lượng, lại vừa dùng kết hợp với các món ăn để kích thích vị giác, ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Nhất là tại TP Hồ Chí Minh với tiết trời nóng quanh năm vào ban trưa, loại nước uống này là thứ giải khát thơm ngon, mát lạnh, an lành.

Hương vị đặc trưng của nước mơ là thứ khiến người trẻ mê hoặc. Hương quả mơ rất thơm với mùi hương dễ chịu, thanh khiết, cuốn hút. Còn vị của nước mơ là sự kết hợp hài hòa vị chua ngọt hài hòa, tinh tế. Nước mơ đá có thể uống khi ăn kèm với các món ngon Âu – Á, giúp đánh thức giác quan khi thưởng thức ẩm thực.

Một đồ uống được người người yêu thích thì bản thân nó phải có vị ngon đủ hấp dẫn, màu sắc đủ đẹp và hương thơm đặc trưng. Nước mơ đá hội tụ đầy đủ các đặc điểm tạo nên một đồ uống “hot trend”.

Cách làm nước mơ đá

Nước mơ đá được làm từ nguyên liệu nước cốt mơ ngâm đường, thêm nước lọc và đá. Cách làm nước mơ đá mới nghe thì rất đơn giản nhưng tìm hiểu kỹ một chút, bạn sẽ thấy, để có ly nước mơ đá ngon thì điểu kiện đầu tiên là phải có nước cốt mơ ngâm đường ngon.

Mơ ngâm đường được làm bằng cách sử dụng những quả mơ tươi, sơ chế sạch sẽ và ngâm với đường theo một tỉ lệ nhất định trong thời gian 1 tháng trở lên. Làm mơ ngâm đường cực nhất là khâu sơ chế mơ và cách ngâm để không bị nổi váng, thành phẩm nước cốt mơ ngọt thơm, màu vàng óng.
Thông thường tỉ lệ mơ ngâm đường là 1:1, nghĩa là 1kg mơ cần 1kg đường. Quả mơ lựa quả tươi ngon, chính vụ , không dập, không nát. Sơ chế mơ phải loại bỏ cuống, rửa sạch lông mơ để không gây kích ứng, sau đó dùng tăm nhọn chọc vào quả mơ để chúng dễ ngấm đường. Bình ngâm phải rửa sạch, để khô. Thời gian ngâm từ 1-3 tháng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.

Nước mơ đá với vị ngon khó cưỡng đã trở thành một mặt hàng kinh doanh, góp phần đem lại doanh thu lớn cho các quán bán nước uống, cà phê, quán bún đậu mắm tôm ba miền.

Bí quyết pha nước mơ đá chuẩn vị nhà hàng

Nước mơ đá được làm từ nước cốt mơ ngâm đường, do vậy, một ly nước mơ có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách pha chế. Công thức chung là 60ml nước cốt mơ, 80m nước lọc và đá, trang trí bên trên bề mặt ba quả mơ và một lát chanh tươi.

Một bí quyết mà các tiệm kinh doanh đồ uống hoặc nhà hàng, quán ăn, quán bún đậu mắm tôm thường áp dụng là mua sẵn nước cốt mơ ngâm đường từ các cơ sở uy tín để làm nước mơ đá. Nước cốt mơ loại này được ngâm theo tỉ lệ chuẩn chỉnh, chọn quả mơ chính vụ tươi ngon nên chất lượng ổn định, hương vị ngon khó cưỡng. Do đó, tiết kiệm cho các quán, các nhà hàng chi phí nhân công, nhân lực và thời gian đáng kể.

Tại TP Hồ Chí Minh, cơ sở cung cấp mơ ngâm đường để làm nước mơ đá là hệ thống cung cấp nguyên liệu BunDauMamTom.com.

Có mặt trên thị trường 10 năm nay, hệ thống BunDauMamTom.com cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm cho nhiều quán và các nguyên liệu để làm đồ uống hấp dẫn như nước mơ ngâm đường, nước sấu ngâm đường. Nước cốt mơ của BunDauMamTom.com là nước cốt mơ nguyên chất, vẫn còn nguyên trái mơ trong hũ, hương vị ngọt thơm, pha chế thành nước mơ đá ngon thần sầu.

Cần tư vấn thêm về đồ uống nước mơ đá, vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện tới số 0901 486 486.