Chuyển tới nội dung

Bún đậu mắm tôm – Vốn nhỏ, lãi lớn

Với nhiều năm kinh nghiệm set up quán bún đậu mắm tôm, BunDauMamTom.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đang có ý tưởng kinh doanh món ngon Hà Nội này nhé!

Với số vốn ban đầu: 30 triệu. Số vốn này có thể sẽ cao hoặc thấp hơn 1 chút, tùy thuộc vào khu vực bạn kinh doanh.

– Chi phí thuê cửa hàng: 4 triệu/tháng, tiền đặt cọc mặt bằng (2 tháng): 8 triệu

– Chi phí mua bàn ghế, đồ bếp, bát đũa: 10 triệu

– Chi phí nguyên liệu: 3 triệu

– Chi phí phát sinh: 5 triệu

Bước 1: Tìm nguồn nguyên liệu:

Với bất kì hàng ăn nào, nguyên liệu tươi ngon luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bún đậu mắm tôm có những loại nguyên liệu chính là: bún, đậu, chả cốm, nem chua rán (nếu bạn muốn quán trở nên khác biệt), thịt chân giò, rau thơm và mắm tôm. Người bán hàng phải có kinh nghiệm lựa chọn những đầu mối cung cấp hàng chất lượng.

Bún ăn kèm với đậu là bún bánh, bún trắng, sợi nhỏ và mềm. Đậu và chả cốm khi rán lên phải thơm vàng, giòn tan. Mắm tôm phải mới, khi pha lên phải thơm ngon, dậy mùi. Rau thơm, đặc biệt là rau kinh giới phải tươi và sạch.

Ngoài ra, dầu ăn để rán đậu cũng là một vấn đề rất quan trọng. Không nên ham rẻ sử dụng những can dầu ăn không rõ nguồn gốc, chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Bước 2: Thuê địa điểm

Với nguồn vốn hạn hẹp, chi phí thuê cửa hàng khoảng 4 triệu đồng/tháng, bạn cần suy nghĩ kỹ và dành thời gian đi tìm địa điểm hợp lý nhất. Hãy ưu tiên những khu vực có nhiều cơ quan công sở, trường đại học, giao thông thuận lợi, đặc biệt là có vỉa hè và tiện chỗ để xe.

Nhiều cửa hàng bún đậu mắm tôm mọc lên trong ngõ nhưng gần chợ, cạnh trường đại học… lúc nào cũng đông kín khách bởi khu vực này rất đông sinh viên và dân công sở. Sau đây là một số gợi để bạn tìm thuê địa điểm:

– Chọn cửa hàng nhỏ, phù hợp với quy mô vốn 30 triệu

– Ưu tiên gần chợ, các cơ quan công sở, trường đại học…

– Ưu tiên quán có vỉa hè rộng, có chỗ để xe…

Bước 3: Mua sắm đồ đạc
Mở cửa hàng bún đậu bình dân, bạn chỉ cần mua sắm những đồ đơn giản. Nếu biết cách mua bàn ghế nhựa thanh lý sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh, có thể dành thời gian qua đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình để tìm. Sau đây là một số gợi ý khi mua sắm đồ đạc cho cửa hàng bún đậu:

– Bàn nhựa: 15 chiếc, giá 105.000/chiếc;

– Ghế nhựa: 60 chiếc, giá 20.000/chiếc;

– Đĩa bày đậu và bún: 120 chiếc, giá 5 nghìn đồng/chiếc;

– Bát (chén) nhỏ pha mắm tôm, nước chấm: 60 chiếc, giá 2 nghìn đồng/chiếc;

– Rổ nhựa nhỏ đựng quất, rau thơm: 100 chiếc, giá 3 nghìn đồng/chiếc;

– Bếp gas, 2 chảo lớn, đũa, kéo cắt bún và đậu, mẹt đựng bún…

Bên cạnh đó, trước khi mở quán bạn nên đẩy mạnh khâu quảng cáo, nhất là quảng cáo trực tuyến (Facebook, thuê đăng bài lên 1 số trang về ẩm thực) và có thể sáng tạo thêm một vài cách thức tạo điểm nhấn khác biệt cho quán.

Chúc các bạn làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm thành công!

BunDauMamTom.com – Cung cấp nguyên liệu, tư vấn mở quán bún đậu mắm tôm

Website: https://bundaumamtom.com

Hotline: 0901 486 486.