Chuyển tới nội dung

Bún đậu mẹt – Món ăn “xa là nhớ”, “gần là ghiền”

Bún đậu mẹt, một cách gọi khác của bún đậu mắm tôm là một sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, nhiều topping như bún lá, đậu hũ, chả cốm, nem chua rán, dồi sụn… được sắp xếp đẹp mắt trên một chiếc mẹt lót lá chuối. Với hương vị riêng cuốn hút, đây là món ăn mà khó ai có thể chối từ.

Bún đậu mẹt
Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán ăn, nhà hàng thì bún đậu mẹt là một gợi ý khả quan cho sự phát triển sự nghiệp của mình.

Cách làm bún đậu mẹt đơn giản nhưng độ hấp dẫn thì không ai sánh bằng

Một mẹt bún đậu thập cẩm, nếu kể tên sẽ thấy có khá nhiều nguyên liệu. Mỗi nguyên liệu lại đòi hỏi riêng về cách lựa chọn, công thức và bí quyết. Đơn giản nhất là đậu hũ. Loại đậu làm bún đậu mẹt phải là loại đậu hũ mềm mướt bên ngoài, bên trong thì béo thơm. Khi chiên, bạn cần phải chiên sao cho bên ngoài có vỏ giòn nhưng bên trong phải giữ nguyên vị mềm.

Với topping chả cốm, đây là một loại chả có nguồn gốc từ Hà Nội. Người Hà Nội đặc biệt trân quý cốm, với họ, cốm là một thức quà tinh hoa của đất trời. Có thuở, phải quý lắm người ta mới tặng nhau gói cốm. Và từ cốm thì người dân Hà Thành cũng đã tạo nên xôi cốm, chè cốm, bánh cốm, đặc biệt là chả cốm. Chả cốm ăn cùng đậu hũ, chấm với mắm tôm vô cùng hợp và ngon miệng. Dần dần, chả cốm là một nguyên liệu không thiếu trong bún đậu mẹt.

Một mẹt bún đậu mắm tôm còn có thêm nem chua rán. Cũng có nguồn gốc từ thủ đô, nem chua rán được biết đến là một món ăn vặt đường phố nức tiếng từ khi chúng xuất hiện. Nem chua rán chính phục vị giác thực khách bằng vị giòn dai, thơm thơm, ngầy ngậy, càng ăn càng ghiền.

Trong bún đậu mẹt, ở nhiều quán, người ta còn thấy sự xuất hiện của dồi sụn, chả ốc, chả cua, thịt heo luộc, chả mỡ nướng, chả sụn, chả mực. Dồi sụn dai ngon sần sật thơm nức mũi nhờ sự kết hợp của thịt sụn và các loại rau củ cà rốt, hành tây… Chả ốc hấp dẫn bởi thịt ốc giòn kết hợp cùng vị bùi của thịt heo và hương thơm cuốn hút của lá lốt. Còn chả cua là sự kết hợp của thịt cua biển với thịt heo hài hòa, ngon miệng.
Đếm sơ sơ, trên một mẹt bún đậu, phải có nhiều hơn 3 loại topping và mỗi topping có đến vài ba nguyên liệu tạo thành. Bởi vậy, bún đậu mẹt có thể ăn vào bữa chính, bữa phụ, bữa xế hoặc ăn chơi đều được.

Mua nguyên liệu làm mẹt bún đậu ở đâu TP Hồ Chí Minh?

Nếu bạn có ý định kinh doanh bún đậu mẹt (bún đậu mắm tôm) thì việc tìm mua các nguyên liệu chuẩn vị thơm ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu.

Thông thường các nhà hàng, các quán bún đậu mẹt không tự tay làm chả cốm, nem chua, dồi sụn, chả ốc và chả cua. Các topping này sẽ được mua sỉ tại các cơ sở sản xuất giò chả uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn cần biết chọn cơ sở chế biến sao cho có các topping bún đậu mẹt thơm ngon, chuẩn vị và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó là mua được loại mắm tôm ngon và biết cách pha chế. Có như vậy mới chinh phục vị giác thực khách và khiến họ nhớ mãi chẳng quên.

BunDauMamTom.com cung cấp nguyên liệu làm bún đậu mẹt chính gốc Hà Nội, đạt chuẩn ngon – nghiền

Tại TP.HCM, địa chỉ uy tín, chất lượng cung cấp đa dạng các nguyên liệu làm bún đậu mẹt thơm ngon, chuẩn vị, bao ghiền và đảm bảo an toàn thực phẩm là BunDauMamTom.com.

Nguyên liệu bún đậu mắm tôm TPHCM
Với kinh nghiệm cung cấp nguyên liệu cho hàng trăm quán bún đậu mẹt, bún đậu mắm tôm tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, BunDauMamTom.com tự hào mang tới nguồn nguyên liệu chính gốc Hà Nội, được sản xuất trực tiếp tại Hà Nội cho các quán đang kinh doanh mặt hàng này. Bên cạnh đó, BunDauMamTom.com còn cung cấp sỉ mắm tôm Thanh Hóa, loại chuyên dùng cho các quán bún đậu mẹt, bún đậu mắm tôm. Mắm có màu sim tím, hậu vị ngọt thanh. Sau khi pha cùng chanh, đường thì dậy mùi thơm cuốn hút, hấp dẫn cả những người không thích ăn mắm tôm.

Để đặt mua nguyên liệu sỉ làm bún đậu mẹt, bún đậu mắm tôm tại TP Hồ Chí Minh và nhận hướng dẫn, tư vấn mở quán, vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện tới số hotline 0901.486.486 để được phục vụ nhanh nhất.