Chuyển tới nội dung

Nem chua rán có bao nhiêu loại? Cách chế biến và địa chỉ bỏ sỉ tại TPHCM

Nem chua rán là món ăn vặt nức tiếng của ẩm thực đường phố Hà Nội chinh phục khẩu vị thực khách bằng vị giòn tan, thơm ngậy và ngon nghiền. Trên thị trường hiện có bao nhiêu loại, cách chế biến ra sao, địa chỉ nào chuyển bỏ sỉ cho quán tại TPHCM? Cùng tham khảo ngay những thông tin hữu ích sau đây.

Cách làm nem chua rán

Nem chua rán Hà Nội thường được làm từ các nguyên liệu thịt heo tươi, bì heo, thính gạo và các gia vị. Thịt heo là loại thịt tươi nóng, lấy từ con heo mới mổ rồi đem đi xay/bằm. Bì heo luộc chín vừa tới rồi thái mỏng để có độ giòn nhất định. Tất cả trộn cùng với các gia vị như tiêu, mắm, muối, hạt nêm rồi tạo hình thanh nem. Sau đó, bảo quản tủ lạnh trong vòng vài giờ đồng hồ rồi lăn qua bột chiên xù và bước cuối cùng là chiên trong ngập dầu để nem vàng đẹp mắt và có vị giòn hấp dẫn. Nem được ăn cùng với xoài xanh, củ sắn và chấm cùng tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaire.

Nem chua rán bún đậu mắm tôm
Nem chua rán Hà Nội là món ăn vặt riêng hoặc là topping trên mẹt bún đậu mắm tôm

Nem chua rán cũng là một topping trên mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội khiến thực khách mê đắm. Nem được ăn cùng với bún, đậu hũ, chả cốm và chấm với chén mắm tôm đủ vị chua cay mặn ngọt khiến ai ăn rồi cũng thấy lưu luyến cái hương vị giòn bên ngoài còn bên trong dẻo thơm, lạ miệng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu nem chua rán. Đôi khi thực khách bắt gặp những thanh nem dài, khi khác lại thấy nem ở hình dạng viên tròn. Ở Hà Nội, có khi, người ăn lại bắt gặp nem ở hình dạng “nem cởi chuồng”. Vậy chính xác thì nem chua rán có bao nhiêu loại, cách chế biến ngon nhất là gì?

Nem chua rán có bao nhiêu loại?

Phân loại nem chua rán tươi

Nem chua rán tươi còn gọi là nem chua rán sống. Đây là nguyên liệu để các quán làm nên món ăn vặt nem chua rán được nhiều tín đồ ẩm thực nghiền. Khi chưa chiên, nem chua rán tươi có hai loại: một loại đã lăn bột chiên xù và một loại thì chưa. Loại đã lăn bột chiên xù thường đóng dưới dạng hộp 20 cây, trọng lượng khoảng 400g. Loại nem này thích hợp với chế biến tại nhà. Nghĩa là các chị em nội trợ có thể mua về nhà và chỉ cần thực hiện một bước chế biến duy nhất là chiên vàng lên rồi đem ra thưởng thức ngay.

Nem chua rán sống tphcm

Còn loại nem chua rán tươi được các quán ăn vặt, quán bún đậu mắm tôm thường dùng là loại chưa lăn bột. Loại này một bịch có 50 cây, trọng lượng khoảng 1kg, giá cost sẽ ưu đãi hơn. Khi chiên, đầu bếp sẽ lăn qua bột chiên xù rồi mới chiên. Ưu điểm là nem có vỏ giòn hơn do khi chiên mới lăn qua bột chiên xù.

Chia theo hình dạng nem

Dựa theo hình dạng, nem chua rán Hà Nội có hai loại là loại thành dài và loại viên tròn. Tùy quán, có nơi để nguyên thanh nem chua rán dạng dài rồi chiên, khi đem ra phục vụ thực khách thì sẽ cắt nhỏ miếng vừa ăn. Một số quán thì tạo hình lại thanh nem bằng cách viên tròn rồi xiên vào que sau đó mới chiên.

Chất lượng nem chua rán là không khác nhau vì đều sử dụng nguồn nguyên liệu, có khác chăng là cách tạo hình mà thôi.

Phân loại nem theo cách chế biến

Ngoài ra, nếu dựa theo cách chế biến thì nem chua rán Hà Nội thường có hai loại: nem chua rán “cởi chuồng” và nem chua rán bình thường. Sự khác nhau của hai loại nem này là trước khi chiên, một loại sẽ lăn bột chiên xù cho lớp vỏ bên ngoài, còn một bên thì không.

nem chua rán cởi truồng
Nem chua rán “cởi truồng”

Trong đó, nem “cởi truồng” là nem không lăn bột. Vị nem dẻo dẻo, thơm thơm chấm với nước sốt tương cay cay có vắt thêm vài quả tắc. Hoặc chấm với tương ớt là đủ mê mẩn rồi.

Các loại nem chua rán Hà Nội
Nem chua rán lăn bột

Nem chua rán có lăn bột thì sẽ có lớp vỏ vàng giòn. Tùy vào sở thích, thực khách có thể chọn loại phù hợp với mình.

Địa chỉ bỏ sỉ nem chua rán Hà Nội chất lượng, uy tín cho các quán ăn vặt, quán bún đậu mắm tôm tại TPHCM

Dù xuất hiện ban đầu ở Hà Nội nhưng do hương vị ngon nghiền nên nem chua rán đã có mặt ở nhiều nơi. Trong đó tại TPHCM, không khó để có thưởng thức được món ăn vặt nem chua rán Hà Nội chính gốc. Hiện nay có rất nhiều quán ăn vặt, quán bún đậu mắm tôm đưa nem chua rán Hà Nội vào thực đơn nhằm thu hút khách.

Điểm chung của các quán này là nhập sỉ sản phẩm nem chua rán tươi từ các cơ sở cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chính gốc tại Hà Nội để có sản phẩm chuẩn vị và chất lượng đảm bảo.

Bỏ sỉ nem chua rán tphcm

BunDauMamTom.com là địa chỉ bỏ sỉ nem chua rán Hà Nội cho nhiều quán bún đậu mắm tôm, quán kinh doanh đồ ăn vặt tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Sản phẩm nem làm từ nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo, công thức chuẩn vị Hà Nội lâu đời cho vị ngon hoàn hảo. Nếu đã từng ăn nem chua rán tại Hà Nội thì bạn sẽ thấy chỉ có loại nem do BunDauMamTom.com cung cấp mới có được hương vị chuẩn của phiên bản gốc.

Đọc thêm về đặc trưng sản phẩm tại bài viết: “Nem chua rán Hà Nội chuẩn vị có đặc điểm nhận biết gì? hoặc gọi số hotline 0901486486 nếu muốn biết thêm các chính sách giá sỉ nem chua rán cho các quán ở từng thời điểm và chính sách giao hàng.