Chuyển tới nội dung

Món ăn vặt nem chua rán là món gì mà ai cũng hỏi?

Món ăn vặt nem chua rán từ khi xuất hiện đã hút hồn các tín đồ ẩm thực bởi vị ngon khó cưỡng và càng ăn càng ghiền.

Ăn ngon là vậy, xong vẫn có nhiều người thắc mắc món ăn vặt nem chua rán là món gì. Nhiều quán ăn vặt cũng chưa kịp cập nhật cho thêm vào thực đơn món ăn vặt đường phố siêu hot – hit này. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này.

Món ăn vặt nem chua rán là món gì?

Nem chua rán là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hà Nội. Nguyên liệu làm nên món ăn nức tiếng này là thịt heo, bì heo và thính gạo cùng sự khéo léo trong việc nêm nếm các gia vị và áp dụng các bí quyết làm giò chả lâu đời.

Nem chua rán có phải là món nem chua mà chúng ta thường nghe thấy không?

Thực ra đây là hai món hoàn toàn khác nhau. Mặc dù có tên giống nhau tới 60% nhưng nem chua rán và nem chua là hai món hoàn toàn khác biệt. Dù cùng được làm từ nguyên liệu thịt heo, bì heo nhưng nem chua rán không để lên men như nem chua. Như vậy, điều khác nhau cơ bản là nem chua có vị chua do lên men, còn nem chua rán thì không để lên men.

Cách chế biến

Về cách chế biến, nem chua có thể ăn trực tiếp sau khi lên men đủ ngày, nhưng nem chua rán thì phải chiên trong dầu nóng. Trước khi chiên, nem chua rán thường được lăn qua bột chiên xù để có vỏ giòn hấp dẫn.

Đồ chấm nem chua rán

Món ăn vặt nem chua rán Hà Nội ngon nhất khi chấm cùng với một loại tương ớt đặc trưng, còn gọi là tương ớt Hà Nội. Ngoài ra, nếu không ăn được cay thì có thể chấm với tương cà, sốt mayonnaire.

Nem chua rán ăn kèm với xoài xanh, dưa leo thì càng bén mồi.

Bí quyết kinh doanh món ăn vặt nem chua rán Hà Nội

Kinh doanh món ăn vặt, trong đó có nem chua rán, các chủ quán sẽ cần nguồn sỉ chất lượng, giá tốt. Thực ra không có quán nào tự làm nem chua rán từ A tới Z cả. Hầu hết các quán sẽ sử dụng nem chua rán tươi (còn gọi nem chua rán sống) nhập từ các cơ sở chế biến của Hà Nội, sau đó, chỉ cần chiên lên là đem ra phục vụ thực khách.

Lưu ý chọn nem chua rán tươi

  • Nên chọn sản phẩm tại các cơ sở uy tín, công thức chuẩn vị và đảm bảo an toàn thực phẩm. Hiện nay có nhiều người ham giá rẻ, nhập sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều này sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh bền vững. Tốt nhất nên chọn sản phẩm nem chua  rán từ các cơ sở đạt chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định.
  • Nem chua rán tươi có hai loại: đã lăn bột chiên xù và chưa. Để tiết kiệm giá cost, bạn nên nhập loại chưa lăn bột chiên xù. Tuy nhiên, trong trường hợp khách đông mà thiếu người phục vụ thì nhập sản phẩm đã lăn bột chiên xù để tiết kiệm thời gian chế biến.
  • Địa chỉ nào bỏ sỉ nem chua rán tươi tại TPHCM cho các quán ăn vặt? Tìm một địa chỉ bỏ sỉ món ăn vặt là điều đặc biệt quan trọng trong quá trình kinh doanh của quán. Tại TPHCM, BunDauMamTom.com là nơi bỏ sỉ nguyên liệu uy tín, chất lượng cho nhiều nhà hàng, quán ăn tại TPHCM, trong đó có sản phẩm nem chua rán. Bạn có thể gọi điện tới số hotline 0901.486.486 để biết các chính sách giá cả ưu đãi và giao hàng. Hoặc bạn có thể đọc thêm ở bài viết “Bí quyết chọn nem chua rán tươi để kinh doanh hiệu quả” để biết rõ hơn về các đặc tính của sản phẩm.