Chuyển tới nội dung

Công thức pha nước sấu đá phù hợp với khẩu vị mỗi miền

Công thức pha nước sấu đá cho vị ngon hoàn hảo. Ly nước mát lạnh, vị chua chua ngọt ngọt, thanh thanh, đồng thời vẫn vẹn nguyên hương đặc trưng của trái sấu.

Nước sấu đá là một đồ uống được ưa chuộng trong các nhà hàng Bắc, quán bún đậu mắm tôm theo phong cách Hà Nội. Để pha chế được ly nước sấu đá thơm ngon, cuốn hút, vẫn cần những bí quyết riêng. Trong bài viết sẽ hướng dẫn bạn 2 cách pha nước sấu phù hợp với khẩu vị từng miền.

Công thức pha nước sấu đá phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn

Người Sài Gòn thích ngọt hơn. Do vậy, khi pha nước sấu đá, bạn cần kết hợp thêm các nguyên liệu khác để ly nước sấu thanh, không chua gắt.

Nước sấu ngâm đường nguyên bản sẽ có vị hơi mạnh. Do vậy, cách pha nước sấu đá cho thực khách Sài Gòn sẽ cần thêm các nguyên liệu phụ trợ như tắc/chanh, nước đường để cân bằng vị và hương thêm hài hòa, mềm mại.

Khuấy đều hỗn hợp nước cốt sấu ngâm đường, syrup đường, tắc hoặc cho vào bình lắc. Sau đó đổ ra ly có sẵn đá viên. Trang trí trên cùng bằng 3 quả sấu.

Cách pha nước sấu đá phù hợp khẩu vị người miền Bắc

Người miền Bắc thích vị mộc của trái sấu. Do vậy, cách pha nước sấu đá đơn giản hơn, chỉ cần 60ml nước cốt sấu ngâm đường, chút nước lọc và đá viên là có ngay ly sấu ngon tuyệt hảo. Cách pha nước sấu đá kiểu miền Bắc sẽ cho vị mạnh nhưng phù hợp với những ai thích hương vị đậm của trái sấu.

Dù áp dụng cách pha chế nào thì yếu tố quan trọng nhất để có những ly nước sấu đá ngon là cần phải có nước cốt sấu ngâm đường chuẩn vị. Cách ngâm sấu đường không quá khó. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bình sấu ngâm đường có thể kém chất lượng khi gặp tình trạng nổi váng, quả sấu không giòn, nước cốt sấu không ngon. Để kinh doanh ổn định, phát triển thì các nhà hàng, quán bún đậu mắm tôm thường chọn giải pháp an toàn, khả thi là mua sẵn các hũ sấu ngâm đường từ các cơ sở chế biến uy tín rồi đem về pha chế theo phong cách của quán để phục vụ thực khách.

Mua nước sấu ngâm đường ở đâu TPHCM?

Nguyên liệu chính để làm nên các ly sấu đá thơm ngon là nước cốt sấu ngâm đường. Nước cốt sấu ngâm đường ngon phải là loại thơm mùi đặc trưng của sấu, vị chua ngọt hài hòa và có vị the the của gừng. Nước cốt sánh, vàng, không nổi váng. Từng trái sấu ngâm giòn ngon.  

Tại TPHCM, địa chỉ cung cấp sỉ sấu ngâm đường uy tín, chất lượng, sử dụng nguồn nguyên liệu là sấu bánh tẻ tươi Hà Nội tuyển chọn là nhà cung cấp BunDauMamTom.com.  Không chỉ biết đến là địa chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm cho nhiều quán ăn nổi tiếng tại TPHCM, BunDauMamTom.com còn là nơi cung cấp sỉ nguyên liệu các đồ uống đặc trưng của Hà Nội như nước sấu ngâm đường, nước mơ ngâm đường cho các quán và các loại đồ uống êm nhẹ như rượu mơ, rượu táo mèo, rượu mận, rượu sâm dây. Đồng thời cung cấp các đặc sản nức tiếng ba miền như trâu gác bếp, bò một nắng, heo gác bếp…

Nước sấu ngâm đường tphcm

Để đặt hàng sỉ nước sấu ngâm đường, vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện qua số hotline: 0901.486.486.