Chuyển tới nội dung

Đậu hũ ngon là loại như thế nào? Bật mí những mẹo nhỏ để chọn được loại ưng ý

  • bởi

Đậu hũ là một món ăn rất quen thuộc với người Việt mà tưởng chừng như ai cũng có thể dễ dàng chọn được loại ngon. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy đâu. Bạn vẫn cần những bí quyết để chọn được loại như ưng ý đấy!

Bước vào thế giới đậu hũ, bạn sẽ thấy có những loại rất ngon và có những loại mà chất lượng cũng ở mức thường thường bậc trung thôi. Hãy để BunDauMamTom.com chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ để chọn được loại ưng ý.

Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh bún đậu mắm tôm thì khâu chọn đậu hũ lại càng phải cầu kỳ. Đừng chỉ chọn bừa vì nghĩ đậu hũ nào mà chẳng được. Thực tế là chỉ có những loại mềm, thơm, béo ngậy vị đậu mới xứng đáng làm món bún đậu bún đậu mắm tôm thôi!

Cách chọn đậu hũ ngon

  • Dựa vào màu sắc

Đậu hũ ngon có màu trắng ngà do làm từ nguyên liệu đậu tương (đậu nành). Tuyệt đối không chọn những miếng đậu đã ngả vàng thì loại này thường do để lâu hoặc có thể chứa thạch cao.

Cách chọn đậu hũ làm bún đậu mắm tôm
  • Mùi thơm

Đậu hũ ngon có mùi thơm đặc trưng của đậu. Những miếng đậu không có mùi thơm thì cũng chưa chắc đã là loại ngon.

  • Vẻ ngoài và kết cấu

Đậu hũ ngon là những miếng có độ đàn hồi, cầm nhẹ tay. Vẻ ngoài mịn màng, mềm mướt, chứ không khô cứng hay nát vụn.

  • Test thử

Muốn biết đậu hũ ngon hay không, hãy tiến hành “test”. Trước khi quyết định sử dụng đậu hũ tại tiệm nào, các quán bún đậu mắm tôm đừng quên công đoạn “test đậu hũ” kỹ càng nhé bao gồm cả việc chiên thử và ăn thử. Nếu sau khi chiên đậu hũ có vỏ giòn mà bên trong vẫn giữ được độ mềm, núng nính như phô mai, khi ăn cảm nhận được vị béo của đậu, thì đó mới là đậu hũ ngon.

Đậu hũ cho món bún đậu mắm tôm
Đậu hũ chiên giòn là nguyên liệu không thể thiếu của mẹt bún đậu mắm tôm

Đậu hũ là một nguyên liệu không thể thiếu của mẹt bún đậu mắm tôm. Đậu hũ ngon cũng góp phần thu hút đông thực khách. Muốn có thành phẩm ngon ưng ý, bạn cần biết cách chiên nữa.

Cách chiên đậu hũ giòn tan vỏ ngoài mà bên trong vẫn béo mềm

Mẹo chiên đậu hũ giòn ngon là chiên lửa lớn và chiên trong ngập dầu. Muốn độ giòn bền hơn thì có thể ướp đậu hũ với đá trong khoảng 1-2 giờ (chỉ ướp với đá, không thêm nước hay thêm muối). Đậu hũ trắng ướp đá chiên rất nhanh giòn, đây là một bí mật mà không đầu bếp nào chia sẻ với bạn.

Cách bảo quản đậu hũ không dùng hết trong ngày

Một vấn đề mà nhiều quán bún đậu mắm tôm đôi khi gặp phải là không tiêu thụ hết số đậu hũ trắng đã mua trong ngày. Vậy nên giải quyết tình trạng này thế nào? Bỏ đi thì lãng phí, còn giữ lại mà không biết cách bảo quản thì cũng coi như bỏ đi.

Do vậy, ngoài biết chọn đậu hũ ngon, các quán cần biết cách bảo quản đậu hũ trắng dùng trong ngày không hết nữa. Tham khảo ngay những mẹo nhỏ trong bài viết: “Cách hay bảo quản đậu hũ trắng không dùng hết”.

Khám phá tất tần tật các nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội và địa chỉ bỏ sỉ, vui lòng đọc trong bài viết: “Bỏ sỉ nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng chuẩn vị nhất TP HCM”.

Cung cấp  nguyên liệu bún đậu mắm tôm tphcm

Cần tư vấn mở quán bún đậu từ A đến Z, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện ngay tới số hotline 0901486486.