Chuyển tới nội dung

Cách làm trà tắc thái xanh xí muội độc đáo cho quán bún đậu

Cách làm trà tắc thái xanh vừa ngon miệng, vừa bắt mắt tạo nên thực đơn đồ uống đa dạng, hấp dẫn các thực khách.

Trà tắc là một đồ uống rất được ưa chuộng trong các quán bún đậu mắm tôm, bên cạnh nước mơ đánước sấu đá. Có rất nhiều phiên bản trà tắc: truyền thống, trà tắc xí muội, trà tắc thái xanh xí muội… Trà tắc truyền thống thì hẳn nhiều người người đã biết pha chế. Vậy công thức trà tắc thái xanh thì như thế nào. Trong bài viết này, BunDauMamTom.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà tắc thái xanh ngon tuyệt đỉnh.

Cách làm trà tắc thái xanh một ngày bán mỏi tay

Nguyên liệu

Trong công thức làm trà tắc thái xanh, bạn sẽ cần một loại trà đặc trưng đó là trà thái xanh. Số lượng cụ thể pha chế cho một lần như sau:

Trà thái xanh: 18g. Ủ trà với 1000ml nước sôi trong 7-10 phút. Sau đó lọc bỏ bã nhẹ nhàng, cho thêm đá lạnh để cân bằng vị trà.

Tắc

Xí muội

Cách pha chế

  • Vắt nước cốt 2 trái tắc bỏ vào ly. Thêm vài miếng vỏ tắc.
  • Thêm 35ml nước đường
  • Cho thêm vài miếng xí muội

Dầm xí muội với hỗn hợp nước đường, tắc ở trên để chúng hòa quyện đậm đà

  • Tiếp theo lấy 150ml nước trà
  • Ở bước cuối cùng cho thêm đá và lắc đều. Sau đó, đổ ra ly phục vụ thực khách.

Với cách pha chế trà tắc thái xanh như trên, bạn sẽ có những ly trà với màu xanh ngọc đẹp mắt, vị chua ngọt thanh mát phục vụ thực khách. Đảm bảo, ai uống cũng thấy ngon ghiền. Kết hợp cùng các món ăn hoàn hảo, giúp tăng vị giác và kích thích ngon miệng.

Với các quán bún đậu mắm tôm, quán cà phê, bên cạnh trà tắc, bạn nhớ cho thêm vào thực đơn nước Mơ đánước Sấu đá. Đây là hai đồ uống hot-hit được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Thêm vào đó, cách pha chế nước mơ đá, nước sấu đá rất đơn giản, nhanh chóng. Giá vốn ít cho lợi nhuận cao. Bạn chỉ cần sử dụng nước cốt mơ, cốt sấu ngâm đường là có thể pha được những ly nước mơ, nước sấu cực kỳ dậy vị thơm ngon.

Nước cốt mơ, cốt sấu ngâm đường có sẵn tại BunDauMamTom.com. Bạn chỉ cần nổ địa chỉ là được giao hàng tận nơi tại TP Hồ Chí Minh và được hướng dẫn chi tiết cách pha chế.

BunDauMamTom.com địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm bao gồm: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả cua, chả ốc, chả mực, chả sụn, mắm tôm Thanh Hóa, tương ớt Hà Nội và bỏ sỉ các loại đồ uống: nước mơ, nước sấu ngâm đường cho các nhà hàng, quán ăn.

Liên hệ BunDauMamTom.com qua số điện hotline: 0901.486.486.

Hoặc tới địa chỉ: 021 Lô H, Chung cư Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. (Bạn nhớ gọi điện trước để được phục vụ chu đáo vì tại một số thời điểm có hiện tượng cháy hàng, hết hàng).