Chuyển tới nội dung

Dồi sụn non Hà Thành mua ở đâu Sài Gòn?

  • bởi

Dồi sụn non là một đặc sản Hà Nội trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, trong đó có cả các anh chị em đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Với mùi thơm kích thích vị giác, nhân sừn sựt, ai ăn một lần cũng thấy ấn tượng khó quên.

Tình yêu của các tín đồ ẩm thực dành cho dồi sụn Hà thành

Nhắc tới món dồi sụn non, không ít người đã từng thưởng thức vài ba lần tại các quán bún đậu mắm tôm hay các nhà hàng kinh doanh món ngon Hà Nội. Dồi sụn non không phải dồi huyết. Nhân dồi sụn non có thịt sườn sụn non và các loại rau củ như cà rốt, hành tây, húng quế. Chính vì vậy, dồi rất thơm khi chiên hay nướng.

dồi sụn non hà thành

Dồi sụn non Hà thành có thể dùng như một món nướng, món nhậu riêng biệt. Hoặc một cách kết hợp phổ biến khác là làm topping bún đậu mắm tôm. Bất kể là người ăn lần đầu hay đã từng thưởng thức đôi ba lần thì đều có đánh giá tốt về hương vị của món ngon Hà Nội này.

Một số review về dồi sụn non Hà thành:

  • Tôi không thể cưỡng lại được mùi thơm của nó.
  • Một món ăn chỉ cần ngửi thôi mà nước miếng đã tùm lum
  • Nhân dai ngon sừn sựt quá đã
  • Dồi sụn nướng là món yêu thích nhất của gia đình tui.

Đặc trưng của ẩm thực Hà Nội là không dùng quá nhiều gia vị. Thay vào đó, sẽ chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn có vị mộc hấp dẫn nhất. Dồi sụn là một món ăn như vậy. Vị ngon ngọt thơm giòn của dồi sụn có được là do nguyên liệu thịt sườn sụn tươi và các loại rau củ tạo nên. Khi cho dồi sụn lên chảo hoặc nướng trên bếp than hồng thì chỉ vài phút sau, mùi thơm của nó đã lan tỏa khắp không gian, khiến ai cũng muốn được ăn ngay.

Dồi sụn non ăn cùng bún đậu ngon “hết sảy bà bảy”

Hiện nay dồi sụn non Hà Nội đã được sơ chế dưới dạng dồi sụn đóng gói để dễ dàng vận chuyển đi mọi nơi, phục vụ nhu cầu khám phá ẩm thực và là topping của mẹt bún đậu mắm tôm. Tất cả các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm đều cho dồi sụn non vào mẹt nhằm thu hút khách. Vậy dồi sụn non Hà thành mua ở đâu Sài Gòn? Đâu mới là thương hiệu dồi sụn được các nhà hàng, quán ăn ưa chuộng?

Dồi sụn non Hà thành mua ở đâu Sài Gòn? Thương hiệu dồi sụn nào mới ngon chuẩn vị?

Dồi sụn non Hà Nội ngày càng được ưa chuộng tại các quán bún đậu mắm tôm, quán nướng, lẩu ở mọi miền. Cách làm dồi sụn từ A đến Z rất phức tạp. Cách làm dồi sụn nhanh hơn, đơn giản hơn cho các quán đó là dùng dồi sụn đóng gói. Hiện nay, đa phần các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm, quán nhậu, nướng đều lấy sỉ nguyên liệu dồi sụn đóng gói để chế biến món ăn này.

dồi sụn đóng gói TPHCM
Dồi sụn đóng gói chỉ cần chiên hoặc nướng là có thể phục vụ thực khách ngay nóng hổi

Dồi sụn đóng gói hiện nay có hai loại cơ bản, một loại vị truyền thống và một loại đã có sự biến tấu với giá rẻ hơn. Trong đó dồi sụn vị truyền thống được người sành ăn yêu thích. Những quán bún đậu mắm tôm đông khách cũng thưởng sử dụng loại này.

Dồi sụn vị truyền thống khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn non của những miếng thịt sườn sụn. Cảm nhận được mùi thơm của rau củ trong nhân. Lớp vỏ lòng non dai giòn. Còn dồi sụn biến tấu giá rẻ hơn thì sử dụng vỏ collagen, nhân là hỗn hợp bằm nhuyễn mịn nên khi ăn sẽ không cảm nhận được rõ vị của các nguyên liệu.  Nói chung với người Việt ta, khi ăn thì lưỡi phải cảm thấy ngon, mắt phải cảm thấy đẹp, tai phải nghe được âm thanh hấp dẫn thì món đó mới là ngon. Chứ còn loại dồi sụn nhuyễn mịn, ăn xong mà các giác quan không cảm nhận được vị nào đặc biệt thì món cũng không để lại ấn tượng gì cả.

Loại dồi sụn Hà thành giá sỉ, cung cấp cho 200 quán tại TPHCM đó là dồi sụn truyền thống đóng gói chính gốc Hà Nội do hệ thống BunDauMamTom.com cung cấp.

BunDauMamTom.com cung cấp nguyên liệu đa dạng, nhiều lựa chọn cho các quán bún đậu mắm tôm TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tất cả các nguyên liệu đều chuẩn vị chính gốc ngon nghiền.

Hotline: 0901486486.