Chuyển tới nội dung

Công thức trà mãng cầu chanh leo độc đáo, mới lạ

Công thức trà mãng cầu chanh leo cho thành phẩm chua ngọt, thơm mát và cực kỳ hấp dẫn.  

Trà mãng cầu đã trở thành một đồ uống siêu hot trong thời gian gần đây. Ngoài loại truyền thống, đồ uống này đã có thêm những biến tấu mới vô cùng hấp dẫn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm trà mãng cầu chanh dây độc đáo, lạ miệng. Đặc biệt công thức này không sử dụng syrup, hoàn toàn tươi ngon tự nhiên. Dùng để bán quán.

Nguyên liệu

  • Mãng cầu tươi
  • Chanh leo
  • Đường vàng
  • Nước đường
  • Nước cốt trà nhài (cách ủ trà sẽ hướng dẫn ở bên dưới)
  • Tắc
  • Đá bi

Cách làm trà mãng cầu chanh leo ngon không ai chối từ

Bước 1: Sơ chế mãng cầu và chanh leo

Mãng cầu sơ chế bỏ vỏ tách hạt.

Chanh dây tách lấy phần thịt bên trong.

Bước 2: Chế biến hỗn hợp mãng cầu chanh leo

Lấy 600g mãng cầu, 400g chanh dây và 300g đường. Bóp đều hỗn hợp cho thấm quyện vào nhau.

Bước 3: Sên

Cho hỗn hợp lên bếp và sên. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Pha trà

Lấy 100g mãng cầu chanh dây + 35ml nước đường + 5ml nước tắc + 120ml nước cốt trà. Cho thêm đá bi, rồi lắc đầu. Rót ra ly thưởng thức.

Trà mãng cầu chanh leo chua ngọt, thơm mát, dậy vị trà, mãng cầu và chanh leo. Uống rất hấp dẫn.

Hướng dẫn cách ủ trà

Lấy 50g trà lài pha với 1000ml nước sôi 80 độ trong 10 phút. Sau đó cho thêm 700g đá vào. Vậy là có nước cốt trà để pha trà mãng cầu chanh leo.

Trên đây là công thức trà mãng cầu chanh leo. Với cách làm trà mãng cầu chanh leo chi tiết trên đây, hy vọng các quán có thể làm ra những ly nước thơm ngon phục vụ thực khách.

Muốn thực đơn quán thêm phong phú, đừng quên cho thêm vào menu các món mới nổi, hot –trend như các loại trà trái cây, nước mơ, nước sấu và các món ăn vặt ngon như nem chua rán Hà Nội, dồi sụn

Nước cốt sấu và nước cốt mơ, món ăn vặt nem chua rán, dồi sụn thì các quán có thể mua sỉ tại các địa chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm có trong bài viết “Top các địa chỉ cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng tại TPHCM”. Ưu điểm là các sản phẩm này đã được sơ chế, bếp chỉ cần làm vài thao tác đơn giản là đem ra phục vụ thực khách, giúp tiết kiệm thời gian, giảm giá cost, đồng thời làm hài lòng khách hàng nhờ hương vị ngon, chuẩn vị.