Chuyển tới nội dung

Bỏ sỉ chả mực tại TPHCM, loại chất lượng thượng hạng, giá tốt

Chả mực là đặc sản Việt Nam làm nên nhiều món ngon khó cưỡng như xôi chả mực, bánh cuốn chả mực, bún hải sản… hoặc chả mực chiên giòn. Đây cũng là món chính trong nhiều nhà hàng, quán ăn được các thực khách ưa chuộng.

Việt Nam vốn là quốc gia có đường biển dài. Do vậy, chả mực là món xuất hiện ở nhiều vùng biển Việt Nam. Trong nền ẩm thực của nước ta thì chả mực là món ăn cao cấp, thượng hạng vì nguyên liệu làm chả mực đắt đỏ và cách làm chả mực rất kỳ công.

Cách làm chả mực

Nguyên liệu làm chả mực

  • Mực tươi: 500g
  • Mỡ phần: 100g
  • Giò sống: 150g
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách chọn mực tươi ngon làm chả

Chả mực ngon thì phải làm từ nguyên liệu mực mai tươi sống. Mực mai là loại mực có đặc điểm dày mình, thịt ngọt. Do vậy, muốn có loại chả mực ngon thì tiêu chuẩn đầu tiên là nguồn nguyên liệu mực tươi chất lượng. Mực tươi là mực mới đánh bắt trong ngày, có mắt trong, không có mùi lạ.

Cách chọn giò sống

Một bí quyết để giò chả giòn dai thơm ngon mà người làng Ước Lễ thường áp dụng để sản xuất ra các loại giò chả tiến vua từ nhiều thế kể trước đó là sử dụng thịt heo tươi ngon mới mổ để làm giò sống. Ở các chợ hay bán giò sống đóng sẵn trong bịch. Lưu ý nên chọn loại làm chả thì nên chọn giò sống chế biến từ nguồn thịt heo mới, chất lượng, không để lâu thì thành phẩm mới ngọt ngon và thơm.

Chọn mỡ phần

Mục đích cho mỡ phần vào chả là để miếng chả không khô mà mềm, béo và thơm. Mỡ phần xắt nhỏ hạt lựu, trụng qua với nước sôi và chút gừng trước khi chế biến để mỡ thơm.

Cách bước làm chả mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Mực rửa sạch. Có thể rửa với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Cho vào máy xay, xay dối. Không nên xay nhuyễn mực. Nên xay sao cho thành phẩm vừa có mực nhuyễn lại vừa còn những miếng mực nhỏ thì làm chả mới giòn dai và ngon.

Mỡ cắt hạt lựu, trụng qua rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp hỗn hợp thịt mực, giò sống, mỡ phần và các gia vị vừa vặn.

Bước 3: Nặn tạo hình chả mực thành những viên tròn dẹt.

Bước 4: Hấp chả

Dùng nồi hấp. Cho chả mực vào hấp cho chín.

Bước 5: Chiên

Ở bước cuối cùng, chuẩn bị một chảo dầu nóng và chiên chả mực thơm vàng bắt mắt. Vậy là hoàn thành các bước làm chả mực chuẩn vị nhà hàng.

Chả mực cũng có thể nướng. Do vậy, bạn có thể chế biến bằng cách này.

Địa chỉ bỏ sỉ chả mực tại TPHCM

Nếu đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, điểm bán đồ ăn vặt thì giải pháp tiết kiệm thời gian, công sức và giá cost là lấy sỉ chả mực tại các cơ sở uy tín, chất lượng.

Với chả mực đã sơ chế, các quán chỉ cần chiên hoặc nướng rồi trình bày cùng các nguyên liệu khác là có thể phục vụ thực khách ngay.

Địa chỉ bỏ sỉ chả mực TPHCM uy tín, chất lượng cho các nhà hàng, quán ăn là Dacsan.com. Tìm hiểu thêm chả mực của Dacsan.com tại bài viết “Chả mực mua ở đâu TPHCM?”.