Chuyển tới nội dung

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa để kinh doanh

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa uống là nghiền, vị thanh mát, beo béo, ngầy ngậy. Thích hợp kinh doanh, làm quán.

Rau má là một thức uống giải khát chiếm được sự yêu thích của số đông người Việt. Rau má kết hợp cùng đậu xanh và sữa dừa thì lại càng hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách làm rau má sữa dừa đậu xanh mà các quán đang áp dụng.

Nguyên liệu

  • Đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Rau má tươi
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Đá
  • Nước dừa (nếu không có thì dùng nước lọc)

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa

1. Cách chế biến đậu xanh

Ngâm đậu xanh 4-5 tiếng. Cho vào nồi nấu chín với 500ml nước. Thời gian nấu khoảng 20-25 phút. Khi lượng nước cạn thì tắt bếp.

2. Cách làm nước cốt rau má

Lấy 300g rau má đã rửa sạch, thêm 500ml nước lọc (hoặc nước dừa), cho thêm 150g đá để giữ màu cho nước rau má tươi, không thâm và một chút muối.

Tiếp tục, thêm 50g đường nếu sử dụng nước lọc. Trong trường hợp bạn sử dụng nước dừa tươi chỉ cần 25g đường. Tất cả cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp, lọc qua rây. Xay nhuyễn hỗn hợp, lọc qua rây.

3. Công thức pha chế 1 ly rau má sữa dừa đậu xanh

  • Cho 30ml sữa đặc vào dưới cùng của ly, đảo nhẹ ly để sữa đặc bám xung quanh phần ly dưới. Tiếp tục cho 150ml nước rau má + 30g đậu xanh + 25ml nước cốt dừa. Sau cùng thêm đá.
Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa

Tips kinh doanh

Như vậy là bạn đã hoàn thiện cách pha rau má đậu xanh sữa dừa. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể dùng làm quán, kinh doanh. Nước rau má sữa dừa đậu xanh bùi, béo, thơm ngon, uống là ghiền. Giá cost dao động khoảng 8 ngàn đồng.

Với món rau má sữa dừa đậu xanh này, bạn hoàn toàn có thể cho vào menu thu hút khách. Bên cạnh đó, bổ sung thêm một số món ăn vặt đường phố nổi tiếng để chinh phục thực khách như nem chua rán Hà Nội, dồi sụn. Nem chua rán và dồi sụn đều chế biến rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi, hương vị thì ngon khó cưỡng. Chỉ cần chiên vài phút là đem ra phục vụ thực khách.

Tìm hiểu thêm về nem chua rán Hà Nội tại bài viết: “Nem chua rán – Món ăn vặt đình đám từ Hà Nội tới Sài Gòn”.

Để hiểu hơn sản phẩm dồi sụn, bạn đọc thêm thông tin trong bài “Bí mật làm nên món dồi sụn ngon”.