Chuyển tới nội dung

Pha mắm tôm ăn bún đậu theo cách này vừa ngon, vừa dậy vị thơm, lại vừa ATTP

Pha mắm tôm ăn bún đậu không làm liều được đâu, cần phải áp dụng những bí quyết của những người trong nghề mới có thành phẩm thơm ngon, dậy vị hấp dẫn và không lo đau bụng.

Mắm tôm đã một loại nước chấm đặc biệt trong ẩm thực Việt. Loại mắm này dù có mùi mạnh nhưng biết ăn sẽ càng thấy rất ngon và nghiền. Sự hấp dẫn của mắm tôm nằm ở chỗ có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi chấm đậu hũ chiên, chả cốm, dồi sụn, hay bún đều rất hợp. Các tín đồ ẩm thực thường ví von mắm tôm là linh hồn của mẹt bún đậu có lẽ là bởi lý do vậy.

Pha mắm tôm ăn bún đậu

Để có chén mắm tôm ăn bún đậu ngon cần chọn được loại mắm tôm ngon.

Mắm tôm ăn bún đậu là loại nào?

Bún đậu là món có nguồn gốc của Hà Nội. Để biết loại mắm tôm ngon thì hỏi chính những người gốc Hà Nội chuyên kinh doanh bún đậu là biết.

Theo chủ hệ thống BunDauMamTom.com – nơi cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm có kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường và là đối tác của hơn 200 quán kinh doanh bún đậu thì loại mắm tôm ngon nhất để ăn cùng mẹt bún đậu là mắm tôm Thanh Hóa loại nguyên chất. Loại mắm này còn được nhiều gọi là mắm tôm Bắc. Ăn bún đậu phải dùng mắm tôm Bắc là điều mặc định xưa nay.

Mắm tôm Thanh Hóa từ lâu đã nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt. Mắm ngon bởi được làm từ nguyên liệu moi biển và muối sạch. Muối được ủ trong kho 1 năm cho hết vị chát mới làm mắm. Moi biển được lựa chọn kỹ tươi ngon ủ cùng muối thật ngấu mới đem ra sử dụng.

Mắm tôm nguyên chất Thanh Hóa có vị mặn và mùi thơm đặc trưng, không quá nồng, không quá gắt. Đặc biệt hậu vị ngọt thanh hấp dẫn.

Mắm tôm nguyên chất

Trước khi ăn, người đầu bếp cần khéo léo pha mắm tôm để có thành phẩm vừa vị, hài hòa cân bằng độ mặn, độ chua, độ cay và độ ngọt.

Cách pha mắm tôm Bắc ăn bún đậu

Dưới đây là hướng dẫn cách pha mắm tôm ngon cho vị cân bằng hài hòa, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm. Với cách này, mắm tôm sẽ được làm “chín” một cách khéo léo nên càng đảm bảo.

Nguyên liệu:

  • Đường: 4 muỗng canh
  • Bột ngọt: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 2-3 trái (trái nhỏ thì lấy vắt 3 trái)
  • Dầu nóng: 1 thìa canh
  • Ớt tươi xắt nhỏ
  • Tắc

Muốn pha số lượng lớn hơn, bạn cứ nhân tỉ lệ nguyên liệu tương xứng là đảm bảo chuẩn vị.

Các bước pha mắm tôm

  • Bước 1: Cho mắm tôm, đường, bột ngọt và chanh vào khuấy thật kỹ. Khuấy cho tới khi mắm nổi bọt. Lưu ý: Nếu mắm không nổi bọt là thiếu chanh hoặc thiếu đường. Ở bước này, nước cốt chanh tươi đã làm mắm chín khoảng 50%.
  • Bước 2: Chia mắm ra các chén cho mỗi người chấm.
  • Bước 3: Tiếp tục cho dầu nóng vào các chén, mỗi chén ½ thìa canh (chén nhiều thì lấy lượng nhiều hơn). Lưu ý là dầu nóng vừa chiên đậu hũ, chả cốm, vẫn còn sôi, đổ trực tiếp vào chén mắm tôm. Thêm ớt, nước cốt tắc vắt vào rồi khuấy kỹ lần tiếp theo. Sau đó là sử dụng được liền.

Việc cho dầu nóng sẽ khiến mắm được chín hoàn toàn và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời chén mắm tôm béo hơn, dậy vị thơm hơn. Đây là bí quyết pha mắm tôm mà các quán thường sử dụng.

Mua mắm tôm nguyên chất có nguồn gốc Thanh Hóa ở đâu TPHCM?

Mắm tôm nguyên chất chính gốc Thanh Hóa có bán trên hệ thống cung cấp nguyên liệu BunDauMamTom.com. Đây là nơi chuyên bỏ sỉ mắm tôm cho các quán bún đậu tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương… nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Mắm tôm cho quán bún đậu
Chén mắm tôm được pha chuẩn vị, ăn bao nhiêu cũng thèm!

Một bí quyết kinh doanh bún đậu mắm tôm thành công mà ít người nói với bạn đó là phải chọn mắm tôm Bắc và biết pha mắm tôm chuẩn vị. Đây là điều đặc biệt quan trọng, gây nghiền cho thực khách. Bởi suy cho cùng, thực khách chọn quán bún đậu để ăn không phải hoàn toàn do “tâm linh” mà là do quán có nước chấm ngon nhức nách hay không. Vì vậy, các quán đừng dại gì mà “chọn bừa” loại mắm nào cũng được nhé!

Hotline tư vấn công thức pha mắm tôm ngon ghiền chuẩn vị nhà hàng và cung cấp sỉ mắm tôm Thanh Hóa tại Sài Gòn: 0901486486