Chuyển tới nội dung

Mắm tôm nguyên chất loại ngon dùng cho quán bún đậu, bún riêu tại TP HCM

Mắm tôm nguyên chất loại ngon, nguồn gốc Thanh Hóa, làm từ con moi và muối sạch. Đó mới là loại nước chấm bún đậu nhức nách, là gia vị nâng tầm cho tô bún riêu hảo hạng.

Bún đậu mắm tôm, bún riêu là các món ăn quốc dân của người Việt, xuất hiện ở mọi miền đất nước. Điều làm nên hương vị hấp dẫn của món ăn này là đậu hũ chiên mềm béo, là miếng chả cốm dẻo thơm đậm đà, là thanh nem chua rán giòn dai ngầy ngậy và đặc biệt nhất là chén mắm tôm dậy mùi cuốn hút, chấm gì cũng ngon.

Giới thiệu về mắm tôm – Nước chấm số 1 của món bún đậu gây thương nhớ, gia vị hoàn hảo của nồi bún riêu hút khách

Nước mắm là một gia vị có vị trí quan trọng trong ẩm thực Việt. Trong các loại mắm thì mắm tôm có một hương vị hấp dẫn đặc trưng. Và nói tới mắm tôm thì thương hiệu mắm tôm Thanh Hóa đã là một đặc sản nổi tiếng khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Mắm tôm nguyên chất Thanh Hóa khác với những vùng khác, nó mang hương vị mặn mòi, đặc trưng của vùng biển nhiều nắng gió. Nhờ vị ngon ấn tượng mà trước kia, mắm tôm Thanh Hóa là một trong những loại “nước mắm tiến vua”. Theo thời gian, mắm tôm nguyên chất do người xứ Thanh chế biến đã trở thành đặc sản nổi tiếng, hội tụ tinh hoa đất trời và sự khéo léo của người Thanh Hóa.

Chất lượng mắm tôm Thanh Hóa ngon được lý giải là bởi mắm có thời gian ủ đủ lâu, các công đoạn ủ mắm kỳ công cùng bí quyết pha mắm được đúc kết qua nhiều thế hệ.

Mắm tôm nguyên chất Thanh Hóa là gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn ngon như bún đậu, bún riêu, bún ốc, thịt luộc… Nếu bạn thuộc team “ghiền” mắm tôm hoặc đang kinh doanh quán bún đậu, bún riêu thì nhất định phải biết được địa chỉ cung cấp mắm tôm Thanh Hóa loại ngon, chuẩn vị, chính gốc và đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì mới có được thứ nước chấm hoàn hảo nhất.

Mắm tôm nguyên chất dùng cho quán bún đậu, bún riêu
Mua mắm tôm nguyên chất, xuất xứ Thanh Hóa ở đâu TP Hồ Chí Minh?

Nếu là người am hiểu về ẩm thực xứ Thanh, bạn sẽ biết mắm tôm Thanh Hóa là loại mắm tôm nguyên chất. Và tại vùng đất này cũng có khá nhiều loại khác nhau. Một trong những loại được biết đến rộng rãi là mắm tôm Ba Làng.
Làng Ba Làng thuộc phường Hải Thanh, Nghi Sơn, Thanh Hóa từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm mắm truyền thống hàng trăm năm. Với vị trí duyên hải, Ba Làng có nguồn hải sản dồi dào nên nghề làm mắm phát triển từ sớm. Nghề mắm truyền thống Ba Làng được lưu truyền qua nhiều thế hệ, thành phẩm mắm tôm Ba Làng đã nổi danh từ lâu.

Tại TP Hồ Chí Minh, BunDauMamTom.com là địa chỉ cung cấp sỉ mắm tôm nguyên chất, đặc sản Thanh Hóa, chính gốc thương hiệu mắm tôm Ba Làng cho các quán bún đậu mắm tôm, quán bún riêu.

Đặc điểm mắm tôm nguyên chất Thanh Hóa chuẩn vị:

Mắm được làm từ moi và muối sạch. Vị nguyên chất mặn đặc trưng.
Màu mắm là màu sim tím, không phải màu đen
Mùi mắm thơm, không hề tanh, có hương đặc trưng của các nguyên liệu lên men.
Hậu vị ngọt thanh sau khi pha chế cùng tắc, đường, ớt
Cách pha mắm tôm nguyên chất để ăn cùng bún đậu

Với nguồn nguyên liệu mắm tôm nguyên chất xứ Thanh, cách pha mắm tôm ngon như sau:

Mắm tôm nguyên chất (loại của BunDauMamTom.com): 2 vá/muôi lớn
Đường: 8 muỗng canh
Bột ngọt (mì chính): 3-4 muỗng canh
Nước cốt chanh 4 – 5 trái (trái nhỏ thì 5, trái lớn thì sử dụng 4 trái)
Khuấy đều các nguyên liệu cho tới khi nổi bọt là có chén nước chấm ngon. Cần đặt sỉ mắm tôm nguyên chất bán bún đậu, bún riêu tại TPHCM, thương hiệu mắm tôm Ba Làng chính gốc, thơm ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm, vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện tới số 0901.486.486.