Chuyển tới nội dung

Cách làm bún đậu mắm tôm thật dễ với những hướng dẫn chi tiết sau

Cách làm bún đậu mắm tôm để ăn tại nhà hoặc để kinh doanh sẽ trở nên đơn giản nếu bạn biết những bí mật chế biến mà các quán đông khách đang áp dụng.

Bún đậu mắm tôm là món ăn cực kỳ dễ ăn, ngon miệng và mang tới cảm giác thích thú cho thực khách. Bất cứ ai có thể làm bún đậu tại nhà hoặc bún đậu để kinh doanh nếu biết tới những mẹo sau đây.

Cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị nhà hàng

Bún đậu mắm tôm tại các quán nhỏ hay các nhà hàng đều có chung một công thức chế biến đó là sự kết hợp của nhiều thức ăn đi kèm. Nào chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả ốc, thịt heo luộc…. Mỗi một đồ ăn đi kèm có một hương vị đặc trưng nhưng chúng kết hợp hài hòa để tạo nên một tổng thể bắt mắt và cuốn hút.

Các nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Đậu hũ

Chả cốm

Thịt chân giò hoặc thịt phần tai mũi luộc

Nem chua rán

Bún lá

Rau sống, dưa leo

Mắm tôm Thanh Hóa

Dồi sụn/Chả ốc/Chả cua (Bạn có thể chọn một hoặc tất cả các topping này)

Tùy theo lượng người ăn đông hay ít mà bạn tính toán khối lượng các thức ăn đi kèm phù hợp.

Cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị nhà hàng

Cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị nhà hàng theo hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có được món ngon với hương vị tuyệt đỉnh. Đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian bỏ ra.

Thông thường, các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm đặc biệt chú trọng tới nguồn nguyên liệu đầu vào. Điều mà họ ưu tiên là cách chọn đậu hũ, cách chọn chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả ốc, bún lá ở đâu vừa ngon, vừa rẻ, rồi học cách pha chế mắm tôm sao cho dậy vị thơm ngon thế nào. Bởi vì khi có nguyên liệu chuẩn vị, ngon đúng điệu thì tới công đoạn cuối cùng là chiên thì sẽ không còn quá khó khăn nữa.

Mua đậu hũ ở đâu?

Đậu hũ có hạn sử dụng rất ngắn, hầu hết chỉ dùng trong ngày. Do vậy, hãy lựa chọn đậu hũ tại các chợ gần nơi ở, nơi kinh doanh. Tiêu chí đậu hũ ngon là có vỏ ngoài mềm mướt. Khi chiên, đậu hũ có vỏ giòn còn bên trong mềm béo, núng nính, thơm mùi đậu.

Tương tự như đậu hũ, bạn có thể mua thịt heo luộc, rau tại các chợ địa phương. Thịt heo luộc có thể chọn thịt chân giò hoặc thịt tai mũi, đều rất giòn ngon. Điều này sẽ giúp bạn có nguồn nguyên liệu với chất lượng tươi mỗi ngày.

Chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả ốc thì mua ở đâu?

Trong các thức ăn đi kèm trên mẹt bún đậu mắm tôm, chả cốm và nem chua rán là hai món không thể thiếu. Chả cốm dẻo thơm, ngọt bùi; nem chua rán giòn dai, ngầy ngậy. Bên cạnh đó, nếu muốn có những biến tấu độc đáo thì bổ sung vào mẹt thêm các món: dồi sụn, chả ốc, chả cua biển. Dồi sụn thơm phức sần sật; chả ốc bùi béo và dậy mùi lá lốt. Hai đặc sản này có nguồn gốc từ Hà Nội. Do vậy, cách tốt nhất là mua các nguyên liệu này từ các cơ sở chế biến tại Hà Nội sẽ có hương vị ngon đúng điệu.

BunDauMamTom.com là địa chỉ cung cấp sỉ và lẻ chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả ốc, chả cua biển, chả mỡ nướng được chế biến tại Hà Nội bởi các thế hệ của làng nghề giò Ước Lễ lâu đời hàng trăm năm. Không chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm, BunDauMamTom.com còn sẵn sàng chia sẻ công thức làm món bún đậu, cách lên thực đơn cho quán sao cho hấp dẫn, bắt mắt. Và cách pha mắm tôm dễ dàng mà chuẩn ngon.

Cách pha mắm tôm ăn bún đậu thơm ngon khó cưỡng

Mắm tôm chấm bún đậu là mắm tôm Thanh Hóa, loại nguyên chất, làm từ những con moi biển, có màu sim tím, hậu vị ngọt thanh, không gắt.

Cách pha mắm tôm rất đơn giản, bạn lấy 4 muôi/vá mắm tôm nguyên chất rồi cho thêm 8 thìa canh đường, 4 thìa canh bột ngọt và nước cốt từ 4-5 trái chanh. Trộn đều và khuấy kỹ cho tới khi nổi bọt. Vậy là có một chén mắm tôm chấm bún đậu ngon quên lối về.