Chuyển tới nội dung

Cách tạo địa điểm trên Google Maps đơn giản cho các quán bún đậu mắm tôm

Google từ lâu đã là một kho chứa thông tin, là nơi để mọi người khắp nơi trên thế giới tìm các câu trả lời cho vấn đề của mình. Việc tạo địa điểm trên Google Maps sẽ giúp người khác dễ tìm kiếm vị trí của quán bạn hơn trong tương lai.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo địa điểm trên Google Maps cho các quán bún đậu mắm tôm bằng cách đơn giản nhất. Cách này cũng có thể áp dụng với các nhà hàng, quán ăn khác. Cùng tham khảo ngay nhé.

Tầm quan trọng của việc tạo địa điểm của quán trên Google Maps

Google Maps là một kho dữ liệu khổng lồ về các doanh nghiệp và địa chỉ của họ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do khó hiểu nào đó, bạn vẫn có thể bắt gặp một số địa điểm bị thiếu. Nếu quán bún đậu mắm tôm của bạn không tìm thấy địa điểm trên Google Maps, bạn có thể thực hiện việc tạo địa điểm “online” để các thực khách dễ dàng tìm thấy hơn trong tương lai.

Công cụ để tạo địa điểm trên Google Maps là một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. BunDauMamTom.com sẽ hướng dẫn cách tạo địa điểm trên Google Maps áp dụng cho từng thiết bị.

1.Cách tạo địa điểm trên Google Maps từ máy tính

Nếu có máy tính, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào để tạo địa điểm trên Google Maps. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ (Cốc Cốc hoặc Chrome…), truy cập trang web maps.google.com

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hãy tìm kiếm địa chỉ của bạn. (Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng ba dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau ở góc trên cùng bên trái của trang web rồi chọn Thêm địa điểm bị thiếu. Nhớ là bạn phải thêm một số thông tin chi tiết về địa điểm)

Bạn nhấn vào biểu tượng 3 thanh ngang để chọn Thêm địa điểm
Bước 3. Nhìn thanh bên xuất hiện ở bên trái màn hình, bạn hãy chọn Thêm địa điểm bị thiếu (Add a missing place)

Bước 4: Nhập thông tin tên vị trí, địa chỉ và danh mục của vị trí bạn muốn thêm vào trong cửa sổ pop-up. (lưu ý đây là những thông tin bắt buộc phải điền)
Khi đã hoàn tất việc cung cấp thông tin, bạn hãy nhấn vào nút Gửi. Google sẽ xem xét và đánh giá độ chính xác về thông tin về địa điểm mà bạn cung cấp. Nếu đúng, địa điểm bạn tạo sẽ được chấp nhận và nhanh chóng hiển thị trên Google Maps.

Cách tạo địa điểm trên Google Maps bằng thiết bị di động

Trên iPhone, iPad hay máy tính bảng/điện thoại Android, việc tạo địa điểm trên Google Maps cũng không hề phức tạp. Hãy bắt tay làm ngay nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động.

Bước 2: Nhập địa chỉ mà bạn muốn tạo địa điểm trên Google Maps tại thanh tìm kiếm. Một nút ghim màu đỏ sẽ xuất hiện.

Bước 3: Nhấn vào nút ghim màu đỏ hoặc vuốt menu ở bên dưới để có thêm các tuỳ chọn. Sau đó, chọn mục Thêm địa điểm bị thiếu.

Bước 4: Điền các thông tin chi tiết về địa điểm bao gồm tên địa điểm, danh mục và một số chi tiết theo yêu cầu

Bước 5: Khi điền xong thông tin, hãy nhấn nút Gửi. Google Maps sẽ đánh giá tính xác thực của những thông tin mà bạn cung cấp. Nếu đúng, địa điểm của bạn vừa tạo sẽ xuất hiện công khai trên Google Maps.

Bằng vài bước đơn giản, việc tạo địa điểm trên Google Maps không hề khó và mất nhiều thời gian. Nếu địa chỉ quán bún đậu mắm tôm của bạn bị thiếu trên Google Maps, hãy tạo địa điểm ngay nhé để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến.

Ngoài ra, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn địa chỉ cung cấp các nguyên liệu sỉ cho quán bún đậu mắm tôm uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh đó là nhà cung cấp BunDauMamTom.com. Hệ thống BunDauMamTom.com chuyên cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm sỉ và lẻ chính gốc Hà Nội, chuẩn vị thơm ngon, giá sỉ ưu đãi, bao đổi trả hàng. Danh sách các nguyên liệu bún đậu mắm tôm bán sỉ trên BunDauMamTom.com gồm có: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả ốc, chả cua, chả mỡ nướng, mắm tôm Thanh Hóa; các đồ uống cho quán bún đậu bao gồm nước mơ, nước sấu.

Điện thoại tư vấn 24/7: 0901.486.486.